แม่ออกอุบายไปซักผ้าก่อนหนีหาย ทิ้งลูกเล็ก 3 คน เหตุพ่อติดคุก ญาติวอนกลับมาดูแล

310

แม่อายุ 33 ปี ออกอุบายหอบผ้าจะเอาไปซัก แต่สุดท้ายหนีไป ติดต่อไม่ได้ ทิ้งลูกเล็ก อายุ 9 ขวบ 3 ขวบ และขวบเศษ อยู่บ้านตามลำพัง เหตุพ่อติดคุก ญาติวอนกลับมาดูแลลูก

ก่อนหน้านี้มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กตามหาหญิงอายุ 33 ปี ให้กลับมาดูแลลูก 3 คน ที่ทิ้งไว้ในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลท่าไร่ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดผู้สื่อข่าวของเราเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบเด็กชายอายุ 9 ขวบ,เด็กหญิง อายุ 3 ขวบ และเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 3 เดือน อาศัยอยู่ ในบ้านเพียงลำพัง มีนางสถาพร ฮมภิรมย์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นญาติกับพ่อของเด็ก คอยดูแลด้วยความกังวล เนื่องจากไม่มีใครเลี้ยงดูเด็กๆ ทั้ง 3 คน เพราะแม่ทิ้งไป ส่วนพ่อติดคุกอยู่ในเรือนจำ

นางสถาพร เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมาแม่ของเด็กหอบเสื้อผ้าอ้างว่าจะเอาไปซัก จากนั้นก็หายตัวไปจนถึงขณะนี้ โทรศัพท์ไปหาและติดต่อไป ทุกช่องทางก็ไม่รับสาย เธออยากให้กลับมาดูแลลูกๆ เพราะตัวเธอเองมีปัญหาสุขภาพ ป่วยเรื้อรัง ไม่สามารถดูแลเด็กๆ ทั้ง 3 คนได้

ก่อนหน้านี้มีญาติไปแจ้งความขอให้ตำรวจช่วยติดตามหาตัวแม่ของเด็ก แต่ตำรวจกลับบอกว่า ทำไมถึงไม่เลี้ยงเอง จากนั้นให้เอกสารมาหนึ่งฉบับ ให้ไปติดต่อสำนักงานโทรศัพท์มือถือ ค้นหาที่อยู่ของแม่เด็กเองแต่เอกสารฉบับดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้ ติดต่อไปที่ญาติของแม่เด็กที่จังหวัดพัทลุง ก็ไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ขอรับเด็กๆ ไปอยู่ด้วย หนำซ้ำยังบอกให้เอาเด็กๆไปไว้ที่สถานสงเคราะห์แทน

โดยผู้ที่โพสต์เรื่องนี้ บอกว่าการโพสต์ข้อความ ออกไปนั้น ไม่ได้ต้องการสิ่งของบริจาคหรือเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ต้องการตามตัวให้แม่ของเด็กๆ ให้กลับมาดูแลลูกเท่านั้น