วัยรุ่นเมา ทะเลาะวิวาทกลางงานบวช ไล่ทำร้ายนักดนตรีขว้างมีดใส่รถแห่

1272

กลุ่มวัยรุ่น เมาอันธพาล ทะเลาะวิวาท กลางงานบวช เจ้าภาพฉุน สั่งรถแห่หมอลำซิ่ง หยุดเล่น ทำให้วัยรุ่น ไม่พอใจ วิ่งไล่ทำร้ายนักดนตรี ขว้างปามีดพร้า ใส่รถเสียหาย

คลิปภาพหลักฐาน ที่บันทึกได้จากมือถือของสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่อยู่ในรถแห่คณะลำซิ่ง เมืองวาปี จังหวัดร้อยเอ็ด ขณะกำลังถูกวัยรุ่นอันธพาลกลุ่มหนึ่ง วิ่งไล่ทำร้าย ใช้มีดพร้าสับรถแห่และขว้างปามีดใส่รถ ได้รับความเสียหาย

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 พฤษภาคม ขณะกำลังมีขบวนแห่นาค และงานบุญบั้งไฟบ้านโนนขาม ในพื้นที่ ตำบลดงสิงห์ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด โดยที่ขณะนั้น มีกลุ่มวัยรุ่นอันธพาล  4-5 คน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา เกิดทะเลาะวิวาท กับผู้มาร่วมงาน ในระหว่าง ที่มีการแสดงดนตรี บนรถแห่คณะหมอลำซิ่ง

จนกระทั่งเจ้าภาพเห็นท่าไม่ดี จึงสั่งหยุดเล่นดนตรีในทันที ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจรถแห่ ที่กำลังหันหัวรถ เดินทางกลับ ได้ถือมีดพร้า วิ่งไล่ทำร้ายนักดนตรี และใช้มีดฟันรถแห่ ตามภาพที่เห็น และนับว่า เคราะห์ดี ที่ไม่มีใครเป็นอะไรและภายหลังเกิดเหตุกาณ์ชุลมุนวุ่นวายดังกล่าว คณะรถแห่หมอลำซิ่ง ได้นำภาพหลักฐานที่ปรากฏ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.จังหาร ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลที่ก่อเหตุ

พร้อมกับโพสต์คลิปภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเขียนข้อความว่า “เมาแล้ว..มาหาเรื่อง…คุณควรนอนอยู่บ้านนะคะ..เกิดมาเป็นคน..อย่าทำตัวให้เป็นขยะสังคม