พายุฤดูร้อน ถล่มทิ้งทวน ต้นไม้ใหญ่โค่นทับรถ ในรพ.แม่จัน จ.เชียงราย

830

พายุฤดูร้อน ถล่มทิ้งทวน ต้นไม้ใหญ่ หักโค่นทับรถ ในโรงพยาบาลแม่จัน จ.เชียงราย เสียหายไป 5 คัน

ฝนตกอย่างหนัก ในหลายพื้นที่ ของจังหวัดเชียงรายตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 16 พฤษภาคม โดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบล แม่สาย เทศบาลตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สายส่วนที่อำเภอแม่จัน นอกจากฝนฟ้าคะนองแล้ว ยังเกิดพายุพัดกระหน่ำ นานกว่า ครึ่งชั่วโมง

ส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงมา ทับหลังคาโรงจอดรถของเจ้าหน้าที่ ภายในโรงพยาบาลแม่จัน ทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่ภายในโรงรถเสียหายไป จำนวน 5 คัน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลแม่จันและเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ เร่งเข้า ตัดต้นไม้ โดยพบว่าสาเหตุที่ต้นไม้ล้มลงโดยง่าย เพราะถูกปลวกเจาะ ภายในลำต้น จนกลวง

ส่วนที่จังหวัดพะเยา นอกจาก มีฝนตกหนักแล้วลมยังพัดกระโชกแรง ส่งผลให้ บ้านเรือนชาวบ้าน ในพื้นที่ ตำบลบ้านปิน และตำบลหนองหล่ม มากกว่า 30 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย ขณะที่ต้นไม้ ริมถนน สายหลักและสายรอง ได้ล้มทับกีดขวางการจราจร

ต่อมาทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน สำรวจความเสียหาย โดยช่วยกันตัดต้นไม้ ที่หักโค่นและนำออกจากถนน พร้อมกับเฝ้าระวัง เนื่องจากเกรงจะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองซ้ำขึ้นมาอีก