พบเบาะแสโจรรอยสัก อุกอาจยิงปืน-จี้ชิงทองเจ้าของร้านชำริมถนน หนีเข้าพื้นที่อยุธยา

1002

ตำรวจ สภ.สามโคก เร่งติดตามตัวคนร้ายเป็นชาย 2 คน ที่ก่อเหตุอุกอาจ บุกจี้ชิงสร้อยทองเจ้าของร้านชำริมถนนในจังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (14 พ.ค.) และยังยิงปืนข่มขู่ ด้านผู้เสียหายยืนยันจำหนึ่งในคนร้ายซึ่งมีรอยสักทั้งที่แขน,ขาและรอบดวงตา เชื่อเป็นคนเดียวกับที่มาขอซื้อน้ำมันเติมรถจักรยานยนต์เมื่อเดือนที่แล้ว

ราว 19.00 นาฬิกา วันที่ 14 พฤษภาคม กล้องวงจรปิดร้านขายของชำเชิงสะพานคลองควาย พื้นที่อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีขาวมาจอดหน้าร้าน

ชายสวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้น เดินเข้าไปในร้านทำทีสั่งซื้อบุหรี่แล้วตรงเข้าไปใช้ปืนแบบไทยประดิษฐ์ จี้เจ้าของร้านในระยะประชิด ตะโกนข่มขู่ และกระชากเอาสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ที่เจ้าของร้านใส่อยู่จนจี้พระขาด

เมื่อคนร้ายได้สร้อยทองและเงินก็พากันเดินกลับไปสตาร์ทรถอย่างใจเย็น เหตุการณ์ช่วงนี้กล้องวงจรปิดหน้าร้านบันทึกรูปพรรณและรอยสักทั้งที่แขนและขา 2 ข้าง ของหนึ่งในคนร้ายได้อย่างชัดเจน จากนั้นพวกเขาพากันขี่รถออกไป โดยคนที่นั่งซ้อนท้ายหันมาเล็งปืนข่มขู่ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด

ผู้เสียหายตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายมีพฤติกรรมคล้ายคนเมายาเสพติด มีท่าทีลุกลี้ลุกลนตะโกนโวยวายและใช้ปืนชี้กราด ทั้งที่ร้านตั้งอยู่ในจุดที่คนพลุกพล่าน พร้อมยืนยันว่าจดจำคนร้ายที่มีรอยสักได้เชื่อว่าเป็นคนเดียวกับชาย ที่เคยขี่รถจักรยานยนต์มาขอซื้อน้ำมัน โดยอ้างว่าน้ำมันหมดบริเวณหน้าร้านเมื่อเดือนที่แล้ว

วันนี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีและชุดสืบสวน สภ.สามโคก กระจายกำลังลงพื้นที่แกะรอยหาตัวคนร้ายโดยพบว่าหลังลงมือคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปทางอำเภอบางปะอิน จนถึงอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อมูลเบื้องต้นเชื่อได้ว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ โดยขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเพิ่มเติม

 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

 รายงาน