เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี บุกจับ “โต๊ด ลาดกระบัง” พ่อค้ายารายใหญ่ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

1835

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรีทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด บุกจับผู้ต้องหารายสำคัญ “โต๊ด ลาดกระบัง” เชื่อมโยงเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่ภาคกลางจำนวนมาก  พบเงินหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาท ตำรวจเร่งขยายผลเครือข่ายเชื่อมโยง 

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง เพื่อจับนายจัตุรงค์ พึ่งพรหม หรือฉายา “โต๊ด ลาดกระบัง” อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานสนับสนุนและสมคบกันกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดซึ่งทันทีที่ตำรวจแสดงหมายจับ นายจัตุรงค์ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงแต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ชื่อโต๊ด พร้อมยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและไม่รู้จักกับนักค้ายาเสพติดตามที่ตำรวจมีข้อมูล

ผู้ต้องหาอ้างว่าปกติทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือมีรายได้หลักแสนต่อเดือน ขัดแย้งกับข้อมูลของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่พบว่านายจัตุรงค์ หรือโต๊ด มีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารเดือนละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และใน 1 ปี มีเงินหมุนเวียนมากถึง 100 ล้านบาท ซึ่งเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายจัตุรงค์ ถือเป็นเครือข่ายสำคัญ ที่ตำรวจติดตามพฤติกรรมมานานหลายปี มีหน้าที่สั่งยาเสพติดให้กับเครือข่ายนำไปกระจายต่อตามพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยจะสั่งปริมาณครั้งละ 1-2 ล้านเม็ด

จากแนวทางการสืบสวน ตำรวจพบว่าโต๊ด ลาดกระบัง มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดสำคัญหลายเครือข่าย  เช่น เครือข่ายของ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน๊ต ดินแดง ที่ตำรวจเข้าทลายเครือข่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 แต่ครั้งนั้นผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีทัน พบว่าไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเครือข่ายยาเสพติดเหล่านี้มีการติดต่อหยิบยืมแลกเปลี่ยนยาเสพติดกันเป็นประจำ

เบื้องต้นตำรวจตรวจค้นภายในบ้านพักผู้ต้องหาพบปืนเถื่อน 1 กระบอก รถยนต์ 3 คัน และทรัพย์สิน ทองรูปพรรณ เครื่องเพชร นาฬิกา  กระเป๋ายี่ห้อดังและสมุดบัญชีธนาคาร จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดยังกระจายกำลังเข้าตรวจค้นเครือข่ายที่เกี่ยวข้องอีก 12 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พร้อมยึดทรัพย์ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท หลังจากนี้เตรียมขยายผลถึงตัวการสำคัญทางภาคเหนือ ที่ส่งยาเสพติดให้กับเครือข่ายของนายจัตุรงค์ รวมทั้งขยายผลหาความเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

 ไพจิตร   ภานนท์

 รายงาน