ชื่นชม วัยรุ่นช่วยหาสร้อยข้อมือแม่ค้าเขียงหมู ถูกรถชนดับ ส่งคืนญาติ

525

ชื่นชม วัยรุ่น ช่วยหา สร้อยข้อมือทอง ของแม่ค้าเขียงหมู ราคากว่า 100,000 บาท ที่ถูกรถชนเสียชีวิต ในจุด เกิดเหตุ ส่งคืนลูกชายขณะกำลังจัดงานศพแม่

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุหมู่ ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่10 พฤษภาคมที่ผ่านมา บนถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ในพื้นที่ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ขณะที่นางสนม บุญเมือง อายุ 57 ปีแม่ค้าเขียงหมู ซึ่งเป็นเจ้าของรถ อเนกประสงค์ สีขาว พร้อมด้วยญาติและครอบครัวรวม 7 คน กำลังยืนเจรจากับคู่กรณี ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาเฉี่ยวชน  บริเวณริมถนนที่เกิดเหตุ

ปรากฏว่า จู่ๆมีรถกระบะ สีขาว แบบปิดทึบ ซึ่งมีนายประเวทย์ เม่นแสง อายุ 49 ปีขับมาด้วยความเร็ว เกิดเสียหลัก พุ่งชนรถของนางสนม ที่จอดอยู่ข้างทาง และชนร่างของเธอ พร้อมด้วยเครือญาติ และคู่กรณี ที่ลงจากรถ มายืนพูดคุยตกลงกันอยู่ เข้าอย่างเต็มแรง จนร่างกระเด็นไปคนละทิศทาง เป็นเหตุทำให้นางสนมเสียชีวิต พร้อมด้วยญาติ และคู่กรณีรวม 6 คน และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 คน พบ รถถูกชนได้รับความเสียหายทั้งหมด 6 คันรวด เป็นรถอเนกประสงค์ 1 คัน รถเก๋ง 2 คัน รถกระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2  คัน

โดยหลังเกิดเหตุดังกล่าว ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ ได้สอบสวนดำเนินคดี กับนายประเวทย์ คนขับรถกระบะ สีขาว คันเกิดเหตุ ในข้อหา ขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ พร้อม นำตัวฝากขังที่ศาลแล้ว โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ญาติและครอบครัวของนางสนม แม่ค้าเขียงหมู ที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ได้จัดพิธีรดน้ำศพนางสนม และญาติที่เสียชีวิต พร้อมกันรวม 4 ศพ ที่วัดโล่สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง  ท่ามกลางความสลดใจที่เกิดขึ้น

และพบว่า ในระหว่างนั้น ลูกชายของนางสนม ได้รับโทรศัพท์จากวัยรุ่น คนหนึ่ง โทรเข้ามา บอกว่า เจอสร้อยข้อมือทอง ของนางสนม มูลค่ากว่า 100,000 บาทที่หายไป ขณะเกิดอุบัติเหตุแล้ว ให้มารับคืนโดยเร็ว หลังจากที่เขา ลงประกาศแจ้งหายในเฟซบุ๊ก

ลูกชายของแม่ค้าเขียงหมู ผู้เสียชีวิตรายนี้ บอกด้วยว่า หลังจากได้รับของคืนแล้ว ได้มอบเงิน เป็นสินน้ำใจ ให้กับวัยรุ่น  2 คนและกลุ่มเพื่อน ที่มาช่วยค้นหา สร้อยข้อมือทองดังกล่าว จนเจอแต่ปรากฏว่า ทั้งคู่ไม่รับเงิน และบอกด้วยว่า มาช่วยค้นหาด้วยใจ ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ เพราะเห็นว่า เป็นคนรู้จักกัน เนื่องจากทั้งคู่ทำงานอยู่ใกล้เขียงหมูของนางสนมในตลาดเดียวกัน