หนุ่มเมายาซิ่ง จยย.แหกด่าน พุ่งชน ตร.ก่อนจนมุม ชักมีดแทงเจอยิงสวนบาดเจ็บ

722

ชายอายุ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาเจอด่านตรวจ ตำรวจเห็นท่าทางมีพิรุธจึงเรียกให้หยุดแต่เขากลับขี่รถแหกด่าน ตำรวจรีบตามไปก็ถูกคนร้ายชักมีดออกมาจะแทงแต่ถูกตำรวจยิงสวน จนคนร้ายได้รับบาดเจ็บ สอบสวนทราบว่าเพิ่งเสพยาเสพติดมาเจอด่านตรวจจึงตกใจรีบหนี

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยบงกช 3 หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก มีดพกสีเงิน 1 เล่ม และมีคราบเลือดอยู่บนพื้นถนน พร้อมรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน

ส่วนผู้ต้องหาทราบชื่อนายสมชาย บุญศรี อายุ 30 ปี ถูกยิงเข้าที่ต้นขาขวา 2 นัด และหน้าแข้งขวา อีก 2 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าตำรวจที่ใช้ปืนยิงนายสมชายคือ ดาบตำรวจสมศรี ศรีสวัสดิ์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.เมืองพัทยา ซึ่งเป็นตำรวจที่เคยปั๊มหัวใจ ผายปอดช่วยเหลือผู้ป่วยขณะหมดสติในห้องน้ำปั๊มน้ำมันและเป็นข่าวดังก่อนหน้านี้

ดาบตำรวจสมศรี เปิดเผยว่าขณะกำลังตั้งด่านตรวจจราจรบริเวณสี่แยกสื่อสาร พัทยาสาย 3-พัทยากลาง นายสมชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อกผ่านมา ท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงสัญญาณให้หยุดรถแต่เขากลับเร่งเครื่องพุ่งชน และฝ่าด่านจราจรออกไป จึงรีบขี่รถตามพร้อมวิทยุแจ้งสกัดจับ

เมื่อมาถึงกลางซอยบงกช 3 นายสมชายได้หยุดรถแล้วชักมีดออกมา ดาบตำรวจสมศรีจึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด พร้อมบอกให้วางอาวุธแต่นายสมชายกลับขี่รถพุ่งเข้าใส่จึงยิงปืนลงพื้นอีก 1 นัดเพื่อข่มขู่ แต่นายสมชายก็ยังไม่หยุด พร้อมพุ่งรถใส่อย่างรวดเร็ว จึงยิงสกัดไปที่ขาอีก 1 นัด นายสมชายคว้ามีดพุ่งเข้าใส่จึงจำเป็นต้องยิงสกัดตามไปอีก 3 นัด จนนายสมชายล้มลงจึงเข้าจับตัว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าช่วงเกิดเหตุรีบเข้าไปหลบอยู่ในบ้านและคอยสังเกตการณ์ เพราะกลัวคนร้ายจะวิ่งเข้ามาในบ้าน ด้านนายสมชาย บุญศรี ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าด่านจริงเพราะเสพยาบ้ามาตอนประมาณ 9 โมงเช้า (7 พ.ค.62) เมื่อเจอด่านตรวจจึงตกใจกลัวตั้งใจจะขี่รถหลบหนี ตำรวจคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติด พบปัสสาวะมีสีม่วง และจากการตรวจสอบประวัติ ยังพบว่าเคยถูกจับในคดีเสพยาเสพติดมาแล้ว 4 ครั้ง ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป