กระทิงป่า ไล่ขวิดชาวบ้านเก็บดอกกระเจียวไส้ทะลัก หวิดดับ

1507

กระทิงป่าไล่ขวิดชาวบ้าน เก็บดอกกระเจียว จนกระดูกซี่โครงหัก หวิดไส้ทะลัก เคราะห์ดีไหวตัวทัน แกล้งนอนตาย ทำให้รอดชีวิต

อาสากู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือพาตัวนายสมนึก อยู่ในวงศ์ อายุ 56 ปีชาวบ้านตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่อยู่ในอาการบาดเจ็บ ถูกกระทิงป่า วิ่งไล่ชน จนล้มกระดูกแขนขาหัก และซี่โครงหัก และถูกขวิดที่หน้าท้อง มีบาดแผลฉกรรจ์ ต้องพาตัวส่งห้องฉุกเฉินอย่างเร่งด่วน

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงสายวันที่ 6 พฤษภาคม 62 ขณะที่เขากำลังเดินเก็บดอกกระเจียว ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงใหญ่ ฝั่งตะวันตกบ้านโคกเพชร และเจอฝูงกระทิงป่าโดยบังเอิญ จนถูกทำร้ายดังกล่าว โดยที่เขาต้องทำทีแกล้งตาย เพื่อรอให้ฝูงกระทิงป่าเดินหายไป จนกระทั่งตั้งสติได้ ใช้ผ้าขาวม้ามัดบาดแผลที่หน้าท้องเอาไว้ และได้ร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่ไปด้วยกัน จนรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

ส่วนกรณี “เจ้าทองดี “กระทิงป่า ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาแผงม้า จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลฉกรรจ์ เลือดออก และน้ำหนองไหล ที่ขาหลังข้างขวา และเกิดพลัดหลงเข้ามา ในสวนของชาวบ้าน บ้านคลองทุเรียน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวานนี้  “เจ้าทองดี “ กระทิงป่าตัวใหญ่ตัวนี้ ได้ออกจากสวนของชาวบ้าน กลับเข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาแผงม้าตามเดิมแล้ว หลังจากออกมาหาอาหารกิน และสร้างความคุ้นเคยกับชาวบ้าน เนื่องจาก “เจ้าทองดี” เป็นกระทิงป่า ที่นิสัยดี ไม่ดุร้าย

กระทั่งล่าสุด ชาวบ้านในพื้นที่ ต่างก็หวั่นเกรงว่าหาก “เจ้าทองดี” แอบออกมาจากป่าซ้ำอีก และลงไปเดินตามท้องถนน อาจจะถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดูแล “เจ้าทองดี” อย่างใกล้ชิด