คนร้ายลวง”แกร็บคาร์” ล็อกคอจ้วงแทงสาหัส เหยื่อรอดเพราะไหวพริบดี

563

คนร้ายลวงชิงทรัพย์ ”แกร็บคาร์” ล็อกคอจ้วงแทงสาหัส หวังหาเงินใช้หนี้ 2 แสน เหยื่อรอดเพราะไหวพริบดีออกอุบายหลอกให้พาส่งโรงพยาบาล ก่อนแจ้งตำรวจมารวบตัว

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพลูกชายรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เนื่องจากถูกทำร้ายพร้อมข้อความระบุว่า ลูกชายขับแกร็บคาร์เป็นอาชีพ และเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายได้เรียกรถให้ไปรับที่ย่านคลองประปาไปส่งที่เมืองทองธานี พอขับผ่านจุดเปลี่ยวคนร้ายได้ล็อกคอแล้วใช้มีดแทงเข้าที่หัว หู ใบหน้า ก่อนจะเกิดการต่อสู้กันขึ้น

ผู้โพสต์ระบุต่อไปว่า แต่เพราะลูกชายตนเสียเลือดมาก หมดแรง จึงถามคนร้ายว่าต้องการอะไร เมื่อคนร้ายบอกเป็นหนี้อยู่ 2 แสนบาท ลูกชายจึงหลอกว่าจะโอนเงินให้ แต่ต้องพาไปส่งโรงพยาบาลก่อน

จากนั้นคนร้ายก็พาไปส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านประชาชื่น โดยตีเนียนว่าเป็นญาตินำคนเจ็บมาส่ง แต่ก็ได้เก็บนาฬิกาและโทรศัพท์ไป จากนั้นทางโรงพยาบาลก็โทรแจ้งครอบครัวให้ทราบเรื่องเพื่อมาเซ็นยินยอมผ่าตัด

ผู้บาดเจ็บจึงส่งสัญญาณให้ญาติรู้ว่า ชายที่นำตัวมาส่งเป็นคนร้าย กระทั่งมีการนำตัวผู้บาดเจ็บส่งต่อที่โรงพยาบาล ย่านอ่อนนุช 90  ญาติได้แจ้งตำรวจสกัดจับตัวไว้ได้ คนร้ายสารภาพว่าต้องการนำเงินใช้หนี้ รู้สึกผิดแต่จำเป็นต้องทำ

ผู้โพสต์ยังระบุว่า ตอนนี้อาการของลูกชายดีขึ้นแล้ว ส่วนที่ทำไมคนร้ายถึงไม่หนีเชื่อว่าเป็นเพราะลูกชายบอกว่าจะใช้หนี้ให้ ซึ่งเท่าที่สังเกตระหว่างที่ตำรวจสอบปากคำ คนร้ายไม่ได้รู้สึกกลัวอะไรเลย

หลังสอบปากคำ ตำรวจนครบาลอุดมสุขได้นำตัวส่งให้ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดี พร้อมฝากขังต่อศาลทันที

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก มานพ เคลือลิ้นจี่