“บุญรอด” หมาอ่าวไทย ถึงบ้านขอนแก่นแล้ว ทำพวงมาลัยผ้าขาวม้าต้อนรับ

854

“บุญรอด” สุนัขที่ลอยคอมาเกาะแท่นขุดเจาะกลางทะเลอ่าวไทย เดินทางถึงบ้านผู้อุปการะที่จังหวัดขอนแก่นแล้ว สุขภาพสมบูรณ์ ร่าเริงดี  – ทำพวงมาลัยผ้าขาวม้าต้อนรับ

จากกรณีมีการแชร์คลิปภาพเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทย ด้วยการใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาบนแท่นได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อว่า “บุญรอด”   นั้น

ล่าสุดช่วงเช้าเมื่อวานนี้ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ หนึ่งในทีมช่วยเหลือและเป็นผู้อุปการะบุญรอด พาเจ้าบุญรอดไปเดินออกกำลังกายที่บึงแก่นนคร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมทั้งมีชาวขอนแก่นที่ทราบว่าเจ้าบุญรอดเดินทางมาถึงขอนแก่นแล้ว ได้ทำผ้าขาวม้ามารับขวัญเจ้าบุญรอดด้วยโดยการผูกเอวและโพกหัว เพื่อรับขวัญและต้อนรับเป็นหนุ่มขอนแก่น พร้อมร่วมกันถ่ายภาพคู่กับเจ้าบุญรอดเพื่อเป็นที่ระลึก

นายวิฐิศักดิ์กล่าวว่า หลังจากรับน้องกลับจากหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก็ได้พาน้องตรวจสุขภาพ ก่อนเดินทาง         อีกครั้ง พบว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรง ทีแรกวางแผนว่าจะพาน้องกลับโดยรถยนต์ แต่ระยะทางค่อนข้างไกล          จึงตัดสินใจพาน้องกลับทางเครื่องบิน

จากการสังเกตน้องปกติทุกอย่าง พอรับน้องมาบ้านแม่ก็อาบน้ำให้เลย น้องเป็นมิตรเข้ากับทุกคนในบ้าน ช่วงแรกจะเดินสำรวจบริเวณบ้านทั้งหมดตื่นเต้นแล้วก็กลับมานอนพัก โดยนายวิฐิศักดิ์จะอยู่กับบุญรอด 3 สัปดาห์ ก่อนจะกลับไปทำงาน แต่มีสิ่งที่กังวลคือเกรงจะมีคนมารบกวน ความเป็นส่วนตัวกับทางบ้าน

นายวิฐิศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอบคุณทุกคนที่รักและติดตามเรื่องราวของบุญรอด  รวมถึงชาวขอนแก่นที่ต้อนรับเจ้าบุญรอดอย่างอบอุ่น สร้างความปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก จากนี้ขอให้ทุกคนติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเพจ เฟซบุ๊ก Boonrod-บุญรอดหมาอ่าวไทย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw