แว่นใหญ่-มน เคลียร์ปม! Room 39 วงแตก ลุยต่อเดินหน้าศิลปินเดี่ยว

4392

หลังวงดังอย่าง Room 39 เหลือแต่เพียงชื่อ เพราะสมาชิก โอ แว่นใหญ่ มน และ ทอม อิศรา ต่างแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง ซึ่งตอนนี้ โอ แว่นใหญ่ และมน โมนิค เดินหน้าต่อด้วยการเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้ชายคา เลิฟอีสเหมือนเดิม และมีซิงเกิ้ลใหม่ความหมายลึกซึ้งมาฝากแฟนๆให้ได้ฟังกัน

การกลับมาครั้งนี้ของทั้งคู่ในฐานะ ศิลปินเดี่ยวกับค่าย Holyfox ภายใต้การดูแลของ LOVEiS Entertainment โดยผลงานซิงเกิ้ลแรกของแว่นใหญ่ ก็คือ เพลง“เจ็บจนพอ” ( Enough) ที่แว่นใหญ่ ลงมือแต่งเพลนี้ด้วยตัวเอง ส่วน มน หรือตอนนี้ในชื่อ มน โมนิค  มากับ เพลงซึ้งๆ “ถ้าไม่เจอเธอ” งานนี้ได้เจอตัวทั้งคู่มาฝากซิงเกิ้ลใหม่ที่คลื่น Goodtime 98.5 FM เลยได้อัพเดทถึงผลงานและการเปลี่ยนแปลงจากวงกลายเป็นศิลปินเดี่ยวของทั้งคู่

(แว่นใหญ่)” การทำงานตอนนี้ก็เป็นศิลปินเดี่ยวกันครับ ทำงานเหมือนเดิมครับ หลายคนที่ดูเอ็มวีก็จะเห็นว่าเพลงของเรา 2 คน เรื่องราวมันจะผูกและต่อเนื่องกันครับ เพลงเจ็บจนพอ ผมก็เขียนจากประสบการณ์ของตัวเองครับ เรื่องราวมันก็จะหม่นๆนิดนึง ทุกๆเพลงที่ผมเขียนก็จะซ่อนข้อคิด ความหมายดีๆ หรือความหวังเอาไว้ในเพลงครับ การเป็นศิลปินเดี่ยวของผม ตอนแรกก็รู้สึกว่าเราจะเป็นศิลปินหน้่าใหม่ในวัยนี้จริงๆหรอ(หัวเราะ) แต่ก็ดีครับออกจาก Safe Zone มาลองทำอะไรที่มันแตกต่าง ถามว่าเหงามั๊ย ไม่เหงาเท่าไหร่แค่ตื่นเต้นกับสิ่งที่เจอมากกว่า”
(มน)” ซิงเกิ้ลถ้าไม่เจอเธอ ก็พูดถึงความรักของคนๆหนึ่งที่เจ็บมาจนคิดว่าวันหนึ่งจะไม่รักใครอีก ก็ต้องลองทลายกำแพงตัวเองดูก็จะรู้ว่าวันหนึ่้งจะได้พบคนที่ใช่ ความรักอาจเป็นสิ่งที่สวยงามก็ได้ ฟีดแบ็กก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามอยู่ค่ะ สำหรับการเป็นศิลปินเดียวของมน ทุกอย่างเหมือนเดิมนะ ไม่ได้เหงามากเท่าไหร่ แล้วเวลาไปโชว์เราก็ขายเป็นแพ็คคู่ไปโชว์ด้วยกัน มันก็ยังมีบรรยากาาศเดิมๆนะในความคิดมน”

เรื่องปัญหาที่ทำให้ Room 39 ต้องวงแตก เพราะมีกระแสข่าวว่า มีปัญหากันกับ ทอม ด้วย อยากให้เคลียร์ตรงนี้ให้ฟังหน่อย
(แว่นใหญ่)” เรื่องข่าว ผมว่าจริงก็มี มั่วก็เยอะ จริงๆเรื่องของวง ผมว่ามีแค่ 3 คนที่เข้่าใจ แล้วคนอื่นจะตีความกันไป ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้เรา 3 คนดีกว่าว่า ณ วันนี้ เราจะไปอะไรต่อไป เอาจริงๆผมชอบทำงาน แต่ถ้ารู้สึกมีอะไรมาทำให้การทำงานมันเหนื่อย มีเรื่องดราม่าโน่นนี่ อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจเรา ไม่อากให้คิดกันไป เพราะ ผมก็ต้องเเดินหน้าทำงานต่อ”
(มน)“มนว่าข่าวก็คือข่าว และมนก็ไม่เคยให้ข่าวที่้ไหนเลย มนมองว่าการทำงานเพลงมันก็คือการทำงานศิลปะอย่างหนึ่งค่ะ”
(แว่นใหญ่)“สิ่งที่มันยืนยาวน่าจะเป็นผลงานศิลปะ ไม่ใช่เรื่องดราม่าที่คนจะมาพูดคุยเพื่อให้สนุกกันเฉยๆ ถ้าถามว่าเสียดาย Room 39 มั๊ย คำว่าเสียดายคงใช้ไม่ได้ เพราะคำว่า Room 39 มันได้สมบูรณ์ของมันแล้ว เราได้มาไกลกว่าที่เคยฝันไว้ สำหรับผมไม่มีคำว่าเสียดาย มีแต่ประสบการณ์ดีๆและขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้พวกเรามาโดยตลอดครับ”

ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคุ่ทำงานเพลงในแบบที่ตัวเองรักต่อๆไปอีกนานๆ เพราะแฟนเพลงยังคงจะติดตามผลงานอยู่ตลอดไปจ้า