เตรียมแจ้ง 3 ข้อหา “เค ร้อยล้าน” ใช้มีดสับงูกลางถนน เผยเครียดสูญเสียคนใกล้ชิด

761

ตำรวจ สน.ลุมพินี เตรียมแจ้ง 3 ข้อหา ชายใช้มีดสับงูกลางถนน และรอผลตรวจสภาพจิตใจ เผยคนใกล้ตัวเสียชีวิตหลายคน จึงเกิดความเครียด ตรวจประวัติพบเมื่อปี 49 เคยพ่นสีสเปรย์ใส่รถยนต์หรูสนับสนุนทางการเมืองมาแล้ว

ความคืบหน้ากรณีมีชายคนหนึ่ง สร้างความแตกตื่นกลางกรุง เมื่อเขาขับรถยนต์หรู ป้ายแดงไปจอดกลางถนนหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านราชประสงค์ กรุงเทพฯ จากนั้นถือมีด และถุงใส่งูเดินไปเทลงพื้นถนน ทำให้คนที่อยู่บริเวณนั้นพากันแตกตื่นวิ่งหนี จากนั้นหยิบงูขึ้นมาใช้มีดสับ รวมถึงท่องคาถาบางอย่าง โดยมีตำรวจหลายนายพยายามเกลี้ยกล่อม ต่อมามีชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปคว้าตัวเขาไว้ได้ ก่อนถูกตำรวจจับ

จากการสอบสวนทราบว่า ชายที่ก่อเหตุ อายุ 44 ปี เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง เขามีบาดแผลจากการใช้มีดฟันที่ตัวเอง ตำรวจจึงส่งตัวไปรักษา และตรวจสอบสภาพจิตใจว่ามีความผิดปกติหรือไม่

ขณะที่ภรรยาและลูกสาวของชายคนดังกล่าว บอกว่าเคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านปทุมวัน และประตูน้ำ โดยก่อนเกิดเหตุเขาโทรนัดภรรยาให้มาพบที่ห้างค้าปลีก ย่านราชดำริ แต่กลับมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น และยืนยันว่าสามีเริ่มมีอาการกำเริบมาได้สักพักหนึ่งแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เมษายน 62 ตำรวจ สน.ลุมพีนี เปิดเผยว่า ขณะนี้รอผลตรวจจากแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ว่าชายที่ก่อเหตุมีปัญหาทางจิตหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่ายังไม่พบประวัติว่าเคยรับการรักษาทางจิต

จึงเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่ 1.ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และจอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร แต่หากผลตรวจแพทย์ยืนยัน ว่าขณะก่อเหตุไม่มีสติ ทำไปด้วยความไม่รู้ ก็ไม่ต้องรับโทษทางกฎหมาย ส่วนงูเห่าที่นำมาปล่อยกลางถนนราชดำริ พบว่าซื้อมาจากชาวบ้านระหว่างเขาเดินทางกลับจากจังหวัดนครสวรรค์ จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อปี 2549 เขาเคยพ่นสีสเปรย์ใส่รถยนต์หรู เพื่อสนับสนุนทางการเมือง ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพ และข้อความความว่า คนที่ใช้มีดเชือดงู หน้าห้างสรรพสินค้า น่าจะเป็นคนเดียวกับที่เคยเอารถยนต์หรูมาพ่นสีสเปรย์ เพื่อสนับสนุนทางการเมือง ซึ่งขณะนั้นเขาอายุ 33 ปี ตอนนี้อายุ 45 ปี และเปลี่ยนชื่อ ซึ่งในอดีตเขามีฉายา ว่า“เค ร้อยล้าน”

ขอบคุณภาพจาก twitter sleeplessbkk