เร่งเยียวยา เด็ก 4 คน ถูกเจ้าของสวนยางข่มขืน พบเหยื่ออายุ 14 ปี เครียดจัด

601

เจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร เร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็ก 4 คน อายุ 14 ปี 9 ขวบ 7 ขวบ และ 5 ขวบ ที่ถูกนายจ้างของแม่ ที่เป็นเจ้าของสวนยางพารา ข่มขืนกระทำชำเรา พบเด็กหญิงอายุ 14 ปี เครียดจัดขังตัวเองในห้อง ไม่ยอมพบปะผู้คน

นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์จังหวัดชุมพร พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งในสวนมะพร้าวในอำเภอหลังสวน เพื่อพบกับหญิงอายุ 52 ปี แม่ของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ถูกนายจ้างข่มขืนกระทำชำเรา นอกจากนี้ยังมีหลานชายอายุ 9 ขวบ กับหลานสาวอายุ 7 ขวบ กับ 5 ขวบ ก็ถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วย ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

โดยเด็กหญิงอายุ 14 ปี เกิดอาการเครียดจัดขังตัวเองไว้ในห้อง พร้อมกับเขียนข้อความติดไว้หน้าประตู ไม่ต้องการพบหน้าใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เคารพสิทธิ ไม่ได้เรียกออกมาพูดคุยแต่อย่างใด

เด็กชายอายุ 9 ขวบ เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ถูกเจ้าของสวนยางพาราชวนไปกินขนมที่ขนำในสวนยางพารา และบังคับถอดกางเกง แล้วข่มขืนทางทวารหนัก เขาร้องไห้แต่ถูกเจ้าของสวนยางพารา ใช้มืออุดปาก พอเสร็จก็ห้ามไม่ให้บอกใคร ต่อมาก็ถูกกระทำแบบนี้อีก 3-4 ครั้ง กระทั่งตากับยายเห็นผิดปกติสอบถาม จึงยอมบอกความจริง

นางสาววัลภา กล่าวว่า จากการพูดคุยกับผู้เสียหายและตรวจสภาพความเป็นอยู่ พบว่าบ้านอยู่กันอย่างแออัด และมีโอกาสจะถูกกระทำซ้ำ เนื่องจากผู้ต้องหา เป็นคนในพื้นที่ หลังจากนี้จะย้ายผู้เสียหายทั้ง 4 คน ไปเรียนหนังสือที่อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร

ขณะที่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรกล่าวว่า ได้สั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน นำสำนวนคดีมาให้ดูและสั่งให้กลุ่มงานสอบสวน เป็นผู้ตรวจสำนวนให้มีความละเอียดรัดกุมมากขึ้น ในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งคดีที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงอายุ 14 ปี ตั้งแต่ปี 2550-2557 จึงต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน และผู้ต้องหายังมา ก่อเหตุกระทำซ้ำกับเด็กชายและเด็กหญิงอีก 3 คน ซึ่งเป็นญาติในครอบครัวเดียวกัน ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างถึงที่สุด ส่วนกรณีที่มีการข่มขู่ผู้เสียหายได้สั่งการให้ ผู้กำกับการ สภ.ปากน้ำหลังสวน เข้าไปดูแลอย่างเต็มที่แล้ว