ผงะ กระบะสุดแสบ ซิ่งหนี ตร.ซุกคนงานเมียนมาอัดเต็มรถ มากถึง 32 คน

518

ผงะคนขับกระบะสุดแสบ ซิ่งหนีตำรวจ แอบซุกคนงานชาวเมียนมา อัดกันมาเป็นปลากระป๋อง เต็มคันรถมากถึง 32 คน ไปทำงานประเทศมาเลเซีย

ตำรวจ สภ.คลองวาฬควบคุมตัว นายคงฤทธิ์ เสียงเพราะ อายุ 31 ปี ชาวอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร คนขับรถกระบะสีขาว พร้อมด้วยคนงาน ชาวเมียนมาทั้งหมด 32 คน เป็นชาย 20 คน และหญิง 12 คน มาสอบสวนที่โรงพัก

โดยพบว่า แต่ละคน อยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด แถมยังทั้งนั่งและนอนทับซ้อนกันมา ที่ท้ายกระบะรถ แบบไม่กลัวอันตราย โดยมีกระเป๋าสัมภาระอีกจำนวนหนึ่ง และที่น่าประหลาดใจไปกว่านั้น คือคนขับ ได้นำก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่มาวางปิดทับไว้ บนพื้นกระบะรถ และใช้ผ้าใบปิดทึบคลุมทับอีกชั้น เพื่อหวังตบตาตำรวจ

จากการสอบสวนคนงานชาวเมียนมาทั้งหมด รับสารภาพว่า เดินทางมาจากฝั่งชายแดน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหวังไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย โดยจ่ายเงินให้กับนายหน้าคนละ 16,500 บาท เป็นค่าเดินทาง และพาข้ามประเทศไปทางช่องทางธรรมชาติ

แต่ปรากฏว่า เมื่อรถวิ่งมาถึงพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจได้เรียกตรวจค้นรถกระบะ ต้องสงสัยคันดังกล่าว แต่คนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนีด้วยความเร็ว จึงประสานกำลังใกล้เคียง และทหาร ร่วมสกัดจับเอาไว้ได้ในเขตพื้นที่อำเภอกุยบุรี โดยห่างจากจุด  ที่เรียกตรวจค้นกว่า 40 กิโลเมตร