เจาะเกาะติด – เผยภาพ มือฆ่า “น้องเอ๋ย” อุ้มร่างก่อนโยนทิ้งน้ำห้วยพระคือ จ.ขอนแก่น

974

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นเร่งคลี่คลายคดี หลังพบศพหญิงสาวลอยน้ำขึ้นอืดอยู่ในห้วยพระคือ ต.พระลับอ.เมือง จ.ขอนแก่น ล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน เตรียมออกหมายจับ ขณะที่โลกออนไลน์แชร์ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิด ช่วงที่ผู้ก่อเหตุ 2 คน อุ้มร่างหญิงสาวออกมาจากคอนโดมิเนียมกลางเมืองขอนแก่น ก่อนพบเป็นศพ

ครอบครัวนางสาวปัชญา ปวงสุข หรือน้องเอ๋ย อายุ 22 ปี ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังสูญเสียน้องเอ๋ย โดยมีชาวบ้านพบศพเธอภายในห้วยพระคือ ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา

สภาพศพมีร่องรอยบาดแผลฉกรรจ์ ถูกของแข็งทุบที่ศีรษะ หน้าผากจนยุบ และพบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ผลชันสูตรศพเบื้องต้นชี้ถูกยิงด้วยปืนขนาด.38 เข้าที่ศีรษะ 1 นัด กระสุนฝังอยู่ในกะโหลกศีรษะ เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

หญิงอายุ50 ปี ป้าผู้ตาย เผยก่อนเกิดเหตุวันที่ 19 เมษายน น้องเอ๋ยออกจากบ้านและขี่จักรยานยนต์เข้ามาในตัวเมืองขอนแก่น โดยบอกกับครอบครัวว่าออกมาทำงาน จนกระทั่งวันที่ 21 เมษายน ไม่มีใครติดต่อน้องเอ๋ยได้อีกเลย

ขณะที่หญิงอายุ 20 ปี น้องสาวผู้ตาย เชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชายคนสนิทของน้องเอ๋ย เนื่องจากก่อนหน้าเกิดเหตุเพียง 1 อาทิตย์ ทั้งสองไปเที่ยวสงกรานต์ด้วยกัน ก่อนมีปากเสียง จนกระทั่งฝ่ายชายใช้ปืนจ่อที่ศีรษะน้องเอ๋ย แต่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ห้ามปรามไว้ทัน

ด้านโลกออนไลน์แชร์ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียมกลางเมืองขอนแก่น ระบุข้อความอ้างว่า ชายคนหนึ่งกำลังอุ้มร่างน้องเอ๋ยออกจากที่พัก โดยมีหญิงอีกคนเดินประกบ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงตี4 วันที่ 22 เมษายน โดยฝ่ายชายใช้ปืนยิงน้องเอ๋ยเสียชีวิตในห้องพัก จากนั้นผู้ก่อเหตุทั้งสองคนร่วมกันนำศพน้องเอ๋ยทิ้งบริเวณห้วยพระคือ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่าขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นชาย 1 คน และหญิงอีก 1 อยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับ แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เนื่องจากเกรงกระทบกับรูปคดี โดยพุ่งปมสังหาร 3 ประเด็น คือ ชู้สาว ขัดผลประโยชน์และชิงทรัพย์

ล่าสุดตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐาน โดยยึดรถต้องสงสัย ที่เชื่อว่าใช้ขนศพ “น้องเอ๋ย”  ไปทิ้ง มาตรวจสอบ และเร่งกระจายกำลังตามล่าคนร้ายมาดำเนินคดี คาดได้ตัวเร็วๆนี้

สิกิตตรี     เกิดมงคล

รายงาน