นักท่องเที่ยวตื่นเต้น เจอวาฬตัวใหญ่โผล่ขึ้นข้างเรือ กลางทะเลอันดามัน

547

นักท่องเที่ยว สุดตื่นเต้นเจอวาฬขนาดใหญ่โผล่ขึ้นข้างเรือ กลางทะเลอันดามัน ขณะเดินทางไปท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ย้ำความสมบูรณ์ของทะเลไทย

เสียงร้องอย่างตื่นเต้น และดีใจ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ดังระงมขึ้นทันที ที่เห็นวาฬตัวใหญ่ โผล่โชว์ตัวให้เห็นแบบชัด ๆ ข้าง ๆ เรือหลายคนไม่พลาด ที่จะบันทึกภาพความประทับใจนี้ไว้

นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น ผู้จัดการบริษัท ว้าว อันดามัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 เมษายน 62 ระหว่างที่นายกิตติพงษ์ พรมแก้ว ไกด์นำเที่ยวบริษัท ว้าว อันดามัน ได้นำนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางจากท่าเรือ มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน

โดยระหว่างล่องกลางทะเลอันดามันบริเวณก่อนถึง เกาะเมียง เกาะ 4 ได้เจอวาฬขนาดใหญ่ ว่ายน้ำออกมาโชว์ตัว ข้างเรือนักท่องเที่ยว ก่อนจะเข้ามาว่ายเล่นวนเวียนบริเวณ รอบ ๆ เรือ ทำให้นักท่องเที่ยว ต่างก็ดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 ในรอบเดือนนี้ ที่ไกด์ของบริษัทสามารถบันทึกภาพสัตว์ทะเลหายากเอาไว้ได้ โดยก่อนหน้า สามารถบันทึกภาพทั้ง วาฬเพชฌฆาตดำ วาฬบรูด้า และฝูงโลมา

ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เพราะว่า สัตว์ทะเลที่หายากออกมาว่ายน้ำแบบนี้ หาดูได้ไม่ง่ายนัก และช่วงนี้พบว่าในทะเลฝั่งอันดามันโดยเฉพาะที่บริเวณเกาะสิมิลัน พบว่ามีสัตว์หายาก ทั้งวาฬเพชฌฆาตดำ วาฬบรูด้า และฝูงโลมา กว่า 100 ตัว ที่ออกมาว่ายน้ำ ให้นักท่องเที่ยวเห็น เป็นเครื่องบ่งชี้ว่าท้องทะเลฝั่งอันดามัน มีความอุดมสมบูรณ์  เพราะในพื้นที่ได้มีการร่วมกันจัดการปัญหาขยะทะเล ของทุกภาคส่วน ทำให้มีสัตว์ทะเลหายาก เข้ามาหากินอยู่เสมอ