มอบตัวแล้วคนขับสี่ล้อแดงชนรถเก๋ง-จยย. แล้วหลบหนี อ้างตกใจ

531

โลกออนไลน์แชร์คลิปพฤติกรรมคนขับรถสี่ล้อแดงจังหวัดเชียงใหม่ พุ่งชนรถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ก่อนจะขับหลบหนีไปด้วยความเร็ว ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรแม่ปิงแล้ว อ้างที่หลบหนีเพราะตกใจและกลัวว่าคู่กรณีจะเข้ามาทำร้าย

21 นาฬิกาวันที่ 20เมษายน กล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่งบันทึกเหตุการณ์ รถเก๋งสีขาวขับผ่าน สี่แยกไฟแดงสันป่าข่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จู่ๆมีรถสี่ล้อแดงพุ่งชนท้ายอย่างจัง จากนั้นยังถอยหลังไปชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่จนล้มลง โดยผู้ชายเจ้าของรถเก๋งสีขาวเข้าไปห้าม ให้รถสี่ล้อแดงหยุดจอด แต่เขากลับขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายชยพล ศรีวิชัย เจ้าของรถเก๋งสีขาวบอกว่า เขาขับรถผ่านไฟเขียวมาปกติ แล้วด้านหน้ามีรถติดจึงเหยียบเบรกทำให้รถสี่ล้อแดงพุ่งมาชนรถเขาไปกระแทกกับรถด้านหน้าพังเสียหาย ก่อนที่รถสี่ล้อแดงจะรีบถอยหลังแล้วไปชนรถจักรยานยนต์อีกหนึ่งคันล้มลง แม้เขาพยายามเข้าไปห้าม และหยุดรถสี่ล้อแดง แต่ไม่สำเร็จ

เหตุการณ์นี้ทำให้รถยนต์พังเสียหายจำนวน 2 คัน รถจักรยานยนต์อีก 1 คัน และคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกถอยหลังชนได้รับบาดเจ็บบริเวณขาด้านซ้าย

ตำรวจภูธรแม่ปิงรวบรวมพยานหลักฐานพบว่าคนขับรถสี่ล้อแดงที่ก่อเหตุ เช่ารถจากนายเดทฤทธิ์ ลัทธิ มาขับหารายได้เสริมจึงประสานนายเดทฤทธิ์ ให้ติดต่อพาผู้ก่อเหตุมามอบตัว กระทั่งช่วงเที่ยงที่ผ่านมานายเดทฤทธิ์ เจ้าของรถสี่ล้อแดงพานายวิเชษฐ์ พงศ์กลาง อายุ52ปี ชาวอำเภอลี้ จังหวัดลำพูน มามอบตัวกับตำรวจภูธรแม่ปิง

ตำรวจคุมตัวสอบปากคำ เขารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าที่ขับรถหลบหนีไป เพราะตกใจและกลัวว่าคู่กรณีจะเข้ามาทำร้าย เบื้องต้นนายวิเชษฐ์ ยินยอมจ่ายค่าเสียหายทั้งหมด ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บและหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือคู่กรณี ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

อายุทัย   นนท์นิติรัตน์

รายงาน