หนุ่มอ้างซื้อของฉลองวันเกิด ก่อนฉกขึ้นรถกระบะ ขับหลบหนี

564

ชายคนหนึ่งทำที เป็นลูกค้าร้านขายของชำ ออกอุบายซื้อของไปเลี้ยงฉลองวันเกิด อาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ ฉกสินค้าราคารวมกว่า 6,000 บาท ขึ้นรถกระบะ ขับหลบหนีทันที

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่ลูกค้าชายคนหนึ่งยืนอยู่หน้าร้าน โดยเขาหยิบกระเป๋าที่วางอยู่มาสะพาย ระหว่างรอเจ้าของร้านยกเบียร์ 2 ลัง และโซดาที่สั่งไว้ออกมาให้ ขณะที่ภรรยาเจ้าของร้านก็หยิบของอย่างอื่นมาใส่ถุงให้ จากนั้นก็คิดเงิน ก่อนที่เจ้าของร้านจะออกไปเอารถเข็นมาใส่ของ แล้วก็เข็นออกไปส่งให้ที่หน้าร้าน โดยชายคนดังกล่าวก็ยกเบียร์อีก 1 ลังที่วางอยู่ เดินออกไปอีกด้านหนึ่ง ก่อนจะย้อนกลับเข้ามาเอาของอย่างอื่น แล้วก็เดินออกไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 14.30 น. วันที่ 23 เม.ย.62 ที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในซอยมิตรสัมพันธ์ หมู่ 6 ตำบลบ้านปึก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

หลังเกิดเหตุ นายศิริโชค รัฐเสน อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน แจ้งความกับตำรวจภูธรแสนสุข ว่าชายที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นมิจฉาชีพ ทำทีเข้ามาสั่งของในร้าน ออกอุบายว่าจะเอาไปเลี้ยงวันเกิด เขาจึงเอาของไปใส่ให้ท้ายรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นสตราด้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และคิดว่าชายคนดังกล่าวจ่ายเงินแล้ว แต่เมื่อถามภรรยาจึงรู้ว่ายังไม่ได้จ่าย เมื่อหันออกไปดู ก็พบว่าเขาขับรถหนีไปแล้ว พร้อมสินค้าราคากว่า 6,000 บาท

ตำรวจอยู่ระหว่างหาเบาะแสคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ ขณะที่เจ้าของร้านฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆ ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่อาจแฝงตัวมาเป็นลูกค้า แต่กลับก่อเหตุเหมือนที่เขาโดน