วัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนแก๊งผู้ใหญ่บ้าน ก่อนถูกชักปืนยิงสวน ปมแซวหญิง

1049

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดสมุทรสาครเมาสุรา แล้วเข้าไปแซวเพื่อนสาวของผู้ใหญ่บ้าน ขณะนั่งดื่มเหล้ากันในร้าน แต่กลับถูกผู้ใหญ่บ้านต่อว่า ทำให้ไม่พอใจ ย้อนกลับมาเปิดศึกตะลุมบอนหน้าร้านเหล้า ก่อนถูกยิงสวนบาดเจ็บทั้งสองฝ่ายรวม 4 คน

กล้องวงจรปิดหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายในตลาดนัดยามเย็น ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร บันทึกภาพชายวัยรุ่นถือขวดซ่อนไว้ด้านหลัง กำลังเดินตรงไปที่วงเหล้าที่มีคนนั่งอยู่ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นอีกหลายคนกระจายตัวอยู่ห่างๆ จากนั้นชายวัยรุ่นได้ใช้ขวดฟาดเข้าที่ศีรษะชายคนหนึ่งอย่างแรง และกระหน่ำฟาดอีกหลายครั้ง ส่วนเพื่อนที่อยู่โดยรอบได้เข้ามารุมทำร้ายคนในวงเหล้า จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

ต่อมาชายเสื้อดำชักปืนออกมาและยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นจนหนีไปคนละทิศละทาง เมื่อมั่นใจว่าอีกฝ่ายหลบหนีไปแล้ว จึงอุ้มร่างเพื่อนในกลุ่มที่หมดสติไปส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึกคืน วันที่ 22 เมษายน

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบพบขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้น ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่และรอยเลือดเป็นจำนวนมาก โดยสามารถจับตัวนายรณชัย ตุ้มนิลการ พร้อมปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ เขาอ้างว่าใช้ปืนยิงเพื่อป้องกันตัว หลังกลุ่มวัยรุ่นพยายามเข้ามาทำร้าย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 คน คือนายชโลธร แพรกอุดม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ถูกขวดตีศีรษะจนสลบ และหญิงอายุ 30 ปี ถูกเศษแก้วปาดแขนซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนคู่กรณีคือเยาวชนชายอายุ 18 ปี 2 คน ถูกยิงบริเวณต้นแขนและขาซ้าย

จากการสอบสวนนายชโลธร เล่าว่าก่อนเกิดเหตุร้านปิดแล้ว แต่ เขากับเพื่อนๆยังนั่งกินต่อ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งโต๊ะข้างๆ หันมาถามเพื่อนสาวที่นั่งอยู่ด้วยกัน ลักษณะชวนไปมีเพศสัมพันธ์ ด้วยความโมโหจึงลุกไปสอบถาม กระทั่งต่อมาถูกกลุ่มวัยรุ่นตามมาทำร้าย

สอดคล้องกับเพื่อนอีกคนที่อยู่ในโต๊ะให้การว่า กลุ่มวัยรุ่นมากันเป็นจำนวนมากและพยายามทำร้าย นายชโลธรที่สลบไปแล้ว จึงต้องช่วยกันป้องกันตัว ตำรวจอยู่ระหว่างเรียกผู้อยู่ในเหตุการณ์และคู่กรณีทั้ง 2ฝ่ายมาสอบปากคำ หากพบใครร่วมก่อเหตุจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร แก่นายรณชัย

ขณะที่ทางอำเภอเมืองสมุทรสาครเตรียมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังพบว่านายชโลธร ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปมีเรื่องทะเลาะวิวาท  รวมถึงพกพาอาวุธปืนเข้าไปในสถานบันเทิง หากพบว่ามีความผิด จะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

ภาณุพงศ์     สุรภาพ

รายงาน