อันตราย อาบน้ำคลายร้อนอุณหภูมิทะลุ 40 องศา เกิดช็อกดับอนาถ

679

อันตราย ชายอายุ 56 ปี ในจังหวัดบุรีรัมย์ อาบน้ำคลายร้อน อุณหภูมิทะลุ 40 องศา เกิดอาการชักเกร็ง ช็อกหมดสติเสียชีวิต

ครอบครัวและญาติ จัดงานเผาศพนายประเทือง พัดทอง อายุ 56 ปีในใกล้บ้าน ในพื้นที่อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ภายหลังจากที่เขา เสียชีวิต ลงอย่างกะทันหัน ขณะกำลังอาบน้ำในห้องน้ำ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทั้ง ๆก่อนหน้านี้นายประเทือง เป็นคนแข็งแรง สุขภาพดี และไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ

และพบว่าขณะเกิดเหตุ เขาได้พยายามตะเกียกตะกายออกจากห้องน้ำ มาขอความช่วยเหลือจากคนในบ้าน จึงรีบโทรแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินหมายเลข 1669 ในทันที แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง ปรากฏว่านายประเทือง เกิดช็อกหมดสติเสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ภรรยา และลูกสาวของเขาเชื่อว่า สาเหตุของการเสียชีวิตของนายประเทือง ผู้เป็นพ่อ  เกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ในพื้นที่อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมีอุณหภูมิทะลุถึง 40 องศา

และพบว่าก่อนหน้าที่พ่อของเธอ จะเข้าไปอาบน้ำ ในช่วงบ่ายของวันที่ 20 เมษายน พ่อมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว  คล้ายจะไม่สบาย แม่จึงออกไปซื้อข้าวต้มมาให้กิน โดยที่หลังจากนั้นก็เข้าไปอาบน้ำ เพื่อจะได้สบายตัว และจะออกมานอนพัก แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นดังกล่าว