ระทึก ไฟไหม้รถวอดทั้งคัน พร้อมเงินกว่า 2 แสนบาท คาดอากาศร้อนจัด

951

เกิดเหตุระทึก เมื่อพนักงานขายเครื่องครัวจอดรถกลางแดด จู่ๆก็มีไฟลุกไหม้ เสียหายทั้งคัน เงินที่เพิ่งเก็บจากลูกค้ามากว่า 2 แสนบาท ไหม้คากองเพลิง คาดเกิดจากอากาศร้อนจัด

เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์สีดำอย่างรุนแรง ระหว่างที่จอดอยู่ภายในซอยชัยพฤกษ์ ถนนตรัง-ปะเหลียน อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง โดยเจ้าของรถไม่สามารถเปิดเข้าไปเอาเงินกว่า 2 แสนบาท และเอกสารสำคัญต่าง ๆ ที่เก็บไว้ในรถออกมาได้

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยเข้าดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถดับไฟไว้ได้ แต่รถได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนทรัพย์สินในรถทั้งเงินกว่า 2 แสนบาท และเอกสารสำคัญเสียหายทั้งหมด เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น. วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 62 ที่ผ่านมา

นางสาวธัญชนก สะสี อายุ 35 ปี พนักงานขายเครื่องครัว เจ้าของรถให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกลับจากทำงาน และเข้าบ้านช่วงเที่ยงวัน โดยได้จอดรถไว้

ริมถนนกลางแดดที่ร้อนระอุ ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร และลดกระจกทั้ง 4 บานลงเล็กน้อย เพื่อระบายอากาศ ก่อนจะเข้าไปนอนหลับในบ้าน 2 ชั่วโมงต่อมา มีเพื่อนบ้านมาตะโกนบอกว่า มีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากรถ จากนั้นก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอากาศที่ร้อนจัด โดยรถคันดังกล่าวนี้เติมน้ำมันดีเซล และไม่ได้ติดตั้งระบบก๊าซ

เบื้องต้นตำรวจ สภ.ย่านตาขาว ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ พร้อมทั้งจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า สาเหตุเกิดจากอะไร