แผ่นดินไหวขนาด 6.3 ใกล้กรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ เสียชีวิตแล้ว 8 คน

548

เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.3  บริเวณภาคกลางของฟิลิปปินส์ แรงสะเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนในกรุงมะนิลาสั่นไหว ผู้คนหลายพันคนรีบวิ่งลงมาจากอาคารด้วยความตื่นตระหนก มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน

นี่เป็นภาพที่ผู้คน ซึ่งอยู่ในอาคารสูง ในกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ต่างแตกตื่น หลังจากเกิดแรงสะเทือน ทำให้ตัวอาคารสั่นไหว ซึ่งเป็นผลมาจาก เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.3 เวลา 16.11 น. เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 62 โดยมีศูนย์กลาง  ที่ตอนกลางของฟิลิปปินส์ แต่แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงกรุงมะนิลา และทำให้อาคารสูงสั่นไหว ผู้คนพากันออกจากอาคารมาอยู่ยังที่โล่งแจ้ง เพื่อความปลอดภัย เกรงว่าอาคารพังทลาย หรือมีสิ่งของตกลงมา

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ หรือยูเอสจีเอสระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหว ห่างจากกรุงมะนิลา เมืองหลวง  ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 60 กิโลเมตร และลึกจากผิวดิน 40 กิโลเมตร และมีอาฟเตอร์ช็อก ตามมาอีกหลายระลอก ทำให้ผู้คนจำนวนหลายพันคน โดยเฉพาะพนักงานบริษัท ที่ทำงานบนตึกสูง รีบอพยพ ลงมาจากอาคาร ด้วยความตื่นตระหนก

ขณะที่ผู้คนในโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปภาพช่วงที่เกิดแผ่นดินไหวได้ โดยจะเห็นว่าอาคารสูงหลายหลัง สั่นไหว

นอกจากนี้ ยังมีคลิปภาพ บันทึกได้หลายมุม ขณะที่น้ำในสระน้ำ ขนาดใหญ่ บนอาคารสูง พังเสียหาย และมีน้ำจำนวนมาก ไหลทะลักลงมาด้านล่างคล้ายกับน้ำตก สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนที่พบเห็น มีรายงานว่าเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย