เจาะเกาะติด – เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นยกพวกถล่ม-ชักปืนจ่อตามล่าคู่อริหน้าโต๊ะสนุกเกอร์

699

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตามมาถล่มคู่อริหน้าโต๊ะสนุกเกอร์ หลังไปมีเรื่องชกต่อยกันในงานศพ วัยรุ่นแถวนั้นซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรด้วยกลับถูกผู้ก่อเหตุรุมกระทืบ บางคนถูกใช้ปืนจ่อและตามไล่ยิงเพื่อเค้นหาตัวคู่อริของอีกฝ่าย จนต้องพากันวิ่งหนีตาย ล่าสุด ตำรวจรู้ตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว 7 คน อยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับ

เย็นวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าโต๊ะสนุกเกอร์ ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร บันทึกภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นพากันวิ่งหนีตาย โดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มไล่ตามมา หนึ่งในนั้นวิ่งเข้ามาชักปืนจ่อชายที่นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ โดยเขาพยายามหนี แต่อีกฝ่ายตามไปแล้วไปรุมกระทืบ ระหว่างนั้นมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ปาดเข้ามา จอดประกบ ก่อนที่คนภายในรถจะลงมาช่วยรุมกระทืบชายคนดังกล่าวด้วย

จากนั้นชายที่ถือปืนเดินออกมาจากวงล้อม แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนวิ่งเข้าไปด้านในโต๊ะสนุกเกอร์ ส่วนเพื่อนของชายที่ถือปืนยังคงรุมกระทืบชายวัยรุ่นอยู่อีกพักหนึ่ง แล้วยอมถอยออกมา ก่อนพากันขึ้นรถออกไปจากจุดเกิดเหตุ วัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั่งอยู่บริเวณหน้าโต๊ะสนุกเกอร์ เห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุถือปืนและได้ยินเสียงเครื่องช็อตไฟฟ้าจึงรีบพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

จากนั้นอีกฝ่ายใช้ปืนจ่อวัยรุ่นที่อยู่บริเวณนั้นหลายคน เพื่อตามหาเพื่อนชื่อ “แป๊ะ” ที่ก่อนหน้านี้ไปมีเรื่องชกต่อยกันในงานศพ วัยรุ่นบางคนถูกรุมทำร้าย ทั้งรุมกระทืบ ใช้ไฟฟ้าช็อต ใช้ปืนจ่อและไล่ยิง โดยที่ไม่รู้เรื่องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลย

นายแป๊ะ ชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามตามล่าตัว ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เขามีเรื่องชกต่อยกับชายที่ถือปืนภายในงานศพ จากปัญหาที่มีกันมานานแล้ว โดยอีกฝ่ายเริ่มชกต่อยก่อน แต่สู้ไม่ได้ จึงหนีไป จากนั้นเขามาที่โต๊ะสนุกเกอร์ อีกฝ่ายก็ยกพวกตามมา จังหวะนั้นเขาเห็นปืนในมือคู่กรณี จึงรีบวิ่งไปซ่อนตัวด้านในโต๊ะสนุกฯ ทำให้อีกฝ่ายหาตัวไม่พบ

วันนี้ ยายและแม่พาชายวัยรุ่นอายุ 15 ปีที่อยู่กลุ่มเดียวกันกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุเข้ามาให้ปากคำกับตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ เพราะเกรงจะถูกดำเนินคดีไปด้วย หลังเขาอยู่ในเหตุการณ์ขณะชกต่อยกันภายในงานศพที่วัด จากนั้นได้กลับมาที่บ้าน ต่อมากลุ่มเพื่อนเข้ามาตามพวกจะไปก่อเหตุดังกล่าว แต่ครอบครัวห้ามไว้ไม่อยากให้ไปมีเรื่อง จึงไม่ได้ตามไปร่วมก่อเหตุด้วย

ล่าสุด ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม เพื่อเตรียมออกหมายจับวัยรุ่นที่ก่อเหตุ 7 คน โดยรู้ตัวทั้งหมดแล้ว ทั้งมือยิงอายุ 20 ปี และคนที่ใช้ไฟฟ้าช็อต ในจำนวนนี้ บางคนเป็นเพียงเยาวชนอายุประมาณ 14-16 ปีเท่านั้น

เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นโดยเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืน ร่วมกันพา อาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือจำเป็นเร่งด่วน และร่วมกันยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือเร่งด่วน เร่งนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน