ญาติหมอนวดถูกฆ่าหั่นศพที่โปรตุเกส วอนส่งกระดูก-ชิ้นส่วนศพกลับบ้านเกิด

433

ญาติหมอนวดหญิงไทย ถูกฆ่าหั่นศพในโปรตุเกส วอนส่งชิ้นส่วนศพ และกระดูก ทำพิธีที่บ้านเกิด ขณะที่พ่อป่วยเกิดทรุดหนัก เสียชีวิต หลังรู้ข่าวลูกสาว

จากกรณีสื่อต่างประเทศนำเสนอข่าว นางสาวณัชยา เจนจบ หรือเจ๊ต้อย อายุ 41 ปี หมอนวดหญิงไทย ถูกฆ่าหั่นศพอย่างโหดเหี้ยม โดยพบส่วนของศีรษะถูกนำมาทิ้งบริเวณชายหาด เมืองมาโตซินโญส์ เขตปอร์โต ทางตอนเหนือของประเทศโปรตุเกส เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

โดยล่าสุด ตำรวจตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ ในเวลาต่อมาซึ่งพบว่า เป็นเพื่อนหญิงชาวไทยด้วยกัน อายุ 52 ปี ที่อยู่ในประเทศโปรตุเกส พร้อมกับตามจับตัวสามีชาวปากีสถานได้ขณะหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย โดยมีสาเหตุเกิดจากความขัดแย้งธุรกิจร้านนวดแผนไทย ที่ทั้งคู่ลงทุนร่วมกัน

 

และพบว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดดังกล่าว ทางสถานทูตได้แจ้งเรื่องถึงครอบครัวเจ๊ต้อย ผู้เสียชีวิตที่บ้านเกิดในพื้นที่บ้านตะคร้อ ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจที่เกิดขึ้นของพ่อแม่ และทุกคนในครอบครัว เป็นเหตุทำให้ผู้เป็นพ่อ อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วย นอนติดเตียงอยู่ก่อนแล้ว มีอาการทรุดอย่างหนัก และตรอมใจเสียชีวิต เมื่อวันที่ 14 เมษายน  ขณะที่ผู้เป็นแม่ อายุ 76 ปี ก็มีสุขภาพไม่แข็งแรง และบอกว่ายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุดพี่ชาย และพี่สาวของนางสาวณัชยา หรือเจ๊ต้อย ได้ออกมาร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ส่งชิ้นส่วนศพของพี่สาว หรือกระดูก ที่พบในประเทศโปรตุเกส กลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิด จังหวัดสุรินทร์

ขณะที่ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก “ชมรมหมอนวดดี..มีจรรยาบรรณ…ไม่ทำแอบแฝง ได้โพสต์ข้อความรายงานข้อมูลระบุ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว ได้ร่วมกับสามีฆ่าผู้ตายจริง โดยตำรวจตรวจพบดีเอ็นเอของผู้ต้องหา ที่กระเป๋าที่ยัดชิ้นส่วนศพ

ขณะที่ผู้ต้องหายืนยันกับตำรวจว่า ได้กระทำการเพียงคนเดียว แถมยังสร้างเรื่องบอกตำรวจว่าไม่พบผู้ตายหลายสัปดาห์แล้ว พร้อมระบุสาเหตุการสังหารโหดว่า เกิดจากผู้ต้องหานำเงินที่ร่วมหุ้นส่วนเปิดร้านนวดแผนไทย ไปใช้จ่ายอย่างอื่นจนเกิดทะเลาะกัน