ระทึก ไฟไหม้กลางห้างสรรพสินค้าที่สิงคโปร์ ผู้คนแตกตื่นหนีกระเจิง

704

เกิดเหตุระทึกไฟไหม้กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งที่สิงคโปร์ จุดเกิดเหตุเป็นบูธเทศกาลอาหาร ควันลอยคลุ้งไปทั่วพื้นที่ เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ระงับเหตุได้ทันขณะที่ผู้คนได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพไว้ได้

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ “แทมไพน์ส มอลล์” ห้างสรรพสินค้าชื่อดังใกล้กับสนามบินนานาชาติชางี ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 เม.ย.)  โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณลานกลางห้างที่มีการจัดบูธเทศกาลอาหารญี่ปุ่น ปรากฏว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นที่ร้านค้าแห่งหนึ่งและทำให้กลุ่มควันคลุ้งไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์  ขณะที่ทางห้างได้สั่งอพยพผู้คนออกจากอาคารทั้งหมด

เคราะห์ดีที่เหตุดังกล่าวไม่ได้ลุกลามบานปลาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

เบื้องต้นมีรายงานงานผู้บาดเจ็บ 1 คน เนื่องจากสำลักควันไฟถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมาทางห้างสรรพสินค้าได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงกับลูกค้า ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อระบายกลุ่มควันออกจากตัวอาคาร และทำความสะอาดจุดเกิดเหตุ

กระทั่งช่วงค่ำห้างแทมไพน์ส มอลล์ สามารถกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง โดยพบความเสียหายเพียงเล็กน้อยบริเวณจุดเกิดเหตุเท่านั้น ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดในการปรุงอาหารของเทศกาลอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ