สามีดื่มเหล้าย้อมใจ ใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาบ้านพ่อตาวอด เหตุน้อยใจถูกเมียไล่

501

สามีน้อยใจถูกภรรยาไล่ออกจากบ้าน อาศัยจังหวะพ่อตาไปนอนเฝ้านา ดื่มเหล้าย้อมใจจนเมา ก่อนใช้น้ำมันสนราดแล้วจุดไฟเผาบ้าน เสียหายทั้งหลัง หลังเกิดเหตุชาวบ้านช่วยกันจับตัวลูกเขยเอาไว้ได้

เปลวไฟลุกไหม้บ้านไม้ยกใต้ถุนสูงอย่างรุนแรง แม้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงแต่ก็เอาไม่อยู่ ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วได้รับความเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีรถกระบะ รถจักรยานยนต์ และรถจักรยานที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด เหตุเกิดเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 18 เมษายน 62 ที่บ้านห้วยเหนือ หมู่ 18 ตำบลตลาดแร้ง อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านเขว้า สอบสวนนายวรรณ ธัญภูมิ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ขณะเกิดเหตุเขาไปนอนเฝ้านาใกล้หมู่บ้าน มีเพียงนายเสมียน ตรีเงิน อายุ 45 ปี ลูกเขยอยู่เพียงลำพัง ส่วนลูกสาวที่เป็นภรรยานายเสมียน ทำงานอยู่ต่างจังหวัด และเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมาเพิ่งรับลูกไปอยู่ด้วย โดยหลังเกิดเหตุก็ไม่มีใครพบเห็นนายเสมียน

ต่อมาชาวบ้านตามจับตัวนายเสมียนเอาไว้ได้ ขณะเดินอยู่ในหมู่บ้าน นำตัวมาส่งให้ตำรวจ นายเสมียนสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากน้อยใจที่ภรรยาไล่ออกจากบ้าน และพาลูกไปอยู่ด้วย จึงเกิดความเครียด ก่อนก่อเหตุนั่งดื่มเหล้าย้อมใจจนเมา จากนั้นใช้น้ำมันสนราดพื้นบ้านแล้วจุดไฟเผาบ้าน

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวนายเสมียนไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป