พระดื่มเหล้าคาผ้าเหลือง เมาได้ที่แทงชาวบ้านร่วมวงดับอนาถ

392

พระดื่มเหล้ากับชาวบ้านคาผ้าเหลืองจนเมาได้ที่เกิดทะเลาะกันเองแทงกันยับ สุดท้ายชาวบ้านเสียชีวิต ขณะที่พระบาดเจ็บวิ่งมาขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน

ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านชั้นเดียว หลังคามุงสังกะสีปลูกติดกันหลายหลัง ในพื้นที่ตำบลนางั่ว อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

พบร่างนายพนมพร อ่อนวัน อายุ 47 ปีชาวบ้านในพื้นที่ เสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกแทงที่ลำตัวและแขนขา รวม 5 แผล

ขณะที่ใกล้พบมีดพร้าเปื้อนเลือดตกอยู่ข้างเปลญวน 1 เล่มและเหล็กขูดชาร์ปบนพื้นดิน อีก 1 ด้าม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนพระกิตติพงษ์ เมฆประยูธ อายุ 67 ปีผู้ก่อเหตุแทงนายพนมพร เสียชีวิตดังกล่าวไม่ได้หลบหนีไปไหนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วก่อนหน้านี้ ในสภาพถูกมีดพร้าฟันได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลา 00.30 น.ที่ผ่านมา ขณะที่พระกิตติพงษ์ ซึ่งเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งและนายพนมพร ซึ่งรู้จักกันมาก่อน ได้ชักชวนกันดื่มเหล้าที่หน้าบ้านของนายพนมพร ตั้งแต่ช่วงค่ำจนเมามายและเกิดทะเลาะกันเอง

ล่าสุดภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำพระกิตติพงษ์ ผู้ก่อเหตุที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหาความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต