คลิปนาทีพายุลูกเห็บถล่ม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

372

เกิดพายุลูกเห็บตกกระหน่ำลมกระโชกแรงพัดถล่มนานนับชั่วโมง ในหลายตำบลของอำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์  สร้างความเสียหายกับบ้านเรือน

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิป ขณะพายุลูกเห็บกำลังตกกระหน่ำ ในพื้นที่อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ ช่วงประมาณบ่ายสองโมงครึ่ง เมื่อวานนี้ทำให้มีบ้านของประชาชนหลายหลังคาเรือน ถูกพายุพัดหลังคาบ้านปลิวกระจัดกระจายเสียหายหลายสิบหลังอีกทั้ง ยังมีสิ่งปลูกสร้างอื่นๆและต้นไม้ถูกลมพัดโค่นล้มอีกหลายแห่งด้วย โดยเฉพาะที่ ตำบลสำโรงชัย ได้รับความเสียหายหนักที่สุด

ชาวบ้านบอกว่าพายุพัดแรงมากและน่ากลัวกว่าครั้งที่แล้วมาอีกทั้งยังมีลูกเห็บตกลงมาผสมโรงทำให้หลังคาบ้านปลิวหาย

ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา พายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขต อำเภอพิมาย ทำให้พ่อค้าแม่ค้า ที่กำลังขายของอยู่ในตลาดไนท์บาซาร์พิมาย หลบหนีกันแทบไม่ทัน แผ่นสังกะสีที่กรมศิลปากรนำมากั้นบริเวณก่อสร้างได้หลุดปลิวว่อนไปทั่วบริเวณและมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย ขณะเดียวกันต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณรอบอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ก็ได้หักโค่นทับรถยนต์ที่จอดไว้ตามถนนเสียหายหลายคัน และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลตำบลพิมาย ได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน

ส่วนที่อำเภอจักราช ความรุนแรงของพายุ ได้พัดต้นมะขามยักษ์อายุนับร้อยปีที่บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ประจำหมู่บ้าน หักโค่นล้มลงมาทับเสาไฟฟ้า ทำให้ไฟดับทั้งหมู่บ้านและพบว่ามีบ้านเรือน เสียหายไป 4 หมู่บ้าน ราว 40 หลังคาเรือน

ล่าสุดที่จังหวัดอุทัยธานี เวลาทุ่มครึ่งเมื่อคืนนี้เกิดฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง ในหลายพื้นที่ทำให้บริเวณถนนสายน้ำพุร้อนสมอทอง-น้ำตกไซเบอร์ มีต้นไม้หักโค่นล้มทับสายไฟฟ้าและขวางกลางถนน ส่วนที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรห้วยคต ก็มีเสาไฟฟ้าล้มจากแรงพายุ นอกจากนี้ยังพบว่ามีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 23 ต้น กีดขวางการจราจร ถนนหมายเลข 3032 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอห้วยคตและต้นไม้ยังหักโค่นขวางถนนอีกหลายจุด รวมทั้งมีบ้านเรือนประชาชนเสียหายไปหลายหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจและเร่งช่วยเหลือ