เจาะเกาะติด – ญาติ เปิดใจ “ยาย-หลานเขย”ถูกแก๊งตำรวจนอกรีตอุ้มรีดไถเงินคดียาเสพติด

581

กลุ่มชายอ้างตัวเป็นตำรวจ อุ้มยายอายุ 66 ปีและหลานเขยที่พัวพันคดียาเสพติด เรียกไถเงินหลักแสน แลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี สุดท้ายญาติแจ้งตำรวจเมืองลพบุรีซ้อนแผนเข้าจับกุมตัวได้ทั้ง 4 คน พบเป็นตำรวจจริง ล่าสุดทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาและให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

หญิงสาวคนนี้ เป็นญาติของผู้เสียหาย เธอเปิดใจเล่าเหตุการณ์ขณะชายฉกรรจ์ 4 คนอ้างตัวเป็นตำรวจ บุกเข้ามาที่บ้านพัก ในหมู่บ้านดินสอพอง ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี เข้าจับกุมตัวยายอายุ 66 ปี และหลานเขย ในคดียาเสพติด

ทั้งคู่ถูกคุมตัวออกจากบ้านพักไปยังเซฟเฮ้าส์ ก่อนที่ชายกลุ่มดังกล่าวจะติดต่อกลับมา เรียกเงินหลักแสนเพื่อแลกกับการปล่อยตัว ญาติจึงตัดสินแจ้งตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ซ้อนแผนเข้าจับกุมตัวได้ทั้ง 4 คน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

เธอยอมรับว่า ที่ผ่านมาญาติทั้งสองคนมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง ซึ่งหากถูกจับกุมก็พร้อมที่จะให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยยอมที่จะให้ถูกดำเนินคดี จากการตรวจสอบพบชายทั้ง 4 คน คือ ดาบตำรวจสมศักดิ์ แก้วหนู ดาบตำรวจ วรวิทย์ กฤษแก้ว สิบตำรวจโทตะวัน บุญธรรม และสิบตำรวจตรีสันติ โยธมาศ ทั้งหมดเป็นตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1

ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี สอบสวนตำรวจทั้ง 4 นาย นานกว่า 4 ชั่วโมง แต่ยังคงให้การปฏิเสธ ล่าสุด ทั้งหมดถูกคุมตัวไปฝากขังแล้ว โดยแจ้ง 5 ข้อหาหนัก ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และ เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะไปข่มขู่พยานและทำลายพยานหลักฐาน

ด้านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้ว และให้ตำรวจทั้ง 4 นายออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนกรณีญาติได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว ยังรอดุลยพินิจของศาล ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่