เร่งล่าคนร้ายยิงผู้ช่วย ผญบ.ดับกลางป่า คาดเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสัตว์ป่า

602

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่14 ตำบลแม่สอบ เสียชีวิตกลางป่า คาดว่าเป็นฝีมือพรานที่เข้าไปหาสัตว์ป่าในพื้นที่เร่งสอบปากคำผู้ต้องสงสัย

นางสุภาพรแซ่ยะ อายุ30ปี ชาวอำเภอจอมทองจังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้ตำรวจภูธรจอมทอง เร่งล่าตัวมือยิงนายไชยรัตน์ แซ่ยะ อายุ 31 ปี สามีของเขาเสียชีวิต หลังช่วงบ่ายวันที่17 เมษายนที่ผ่านมาตำรวจพบศพนายไชยรัตน์ ในป่าท้ายหมู่บ้านป่ากล้วยพัฒนา ตำบลแม่สอย สภาพมีบาดแผลถูกปืนลูกซอง

ยิงบริเวณใบหน้าและท้อง ใกล้กันพบมีด 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือกับลำโพงตกอยู่ เธอเล่าว่าสามี ออกไปไร่ข้าวโพดตั้งแต่บ่ายวันที่16 เมษายน ซึ่งโดยปกติแล้ว เขาจะกลับเข้าบ้านไม่ดึก แต่ครั้งนี้ผิดสังเกตเพราะเขาหายออกจากบ้านไป 1คืน ก่อนจะพบเป็นศพ นางสุภาพร ให้ข้อมูลว่า สามีเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและทำไร่ข้าวโพด เป็นคนอารมณ์ดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร เขาชอบพกโทรศัพท์มือกับลำโพงติดตัว ไปเปิดฟังเสียงสัตว์ป่าระหว่างไปทำสวน

ตำรวจสันนิษฐานว่ามือยิงน่าจะเป็นพรานที่เข้าไปล่าสัตว์ แล้วได้ยินเสียงสัตว์จากลำโพงของนายไชยรัตน์ จึงเข้าใจผิด คิดว่าเป็นสัตว์ป่าก่อนยิงปืนถูกนายไชยรัตน์แล้วหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจตั้งเป้าสอบปากคำพรานประมาณ50 คนในพื้นที่อำเภอจอมทอง พร้อมเร่งล่าตัวมือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย  ส่วนศพนายไชยรัตน์ส่งชันสูตรหาร่องรอยการถูกทำร้ายอย่างละเอียดอีกครั้ง

อายุทัย    นนท์นิติรัตน์

รายงาน