ออกหมายจับสาวทอมหัวโจก ยกพวกไล่ฟัน-ยิงคู่อริเจ็บอื้อ

461

เกิดเหตุอุกอาจกลางถนนในจังหวัดนนทบุรี เมื่อมีกลุ่มสาวทอมต่างถิ่น นัดเคลียร์ปมปัญหากับกลุ่มสาวทอมเจ้าถิ่น สุดท้ายเปิดศึกยกพวกไล่ฟันและยิงกัน แต่ฝ่ายสาวทอมต่างถิ่นสู้ไม่ได้ ถูกแทงบาดเจ็บสาหัสหลายราย ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับหัวหน้าแก๊งสาวทอมและพวกที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดแล้ว

ราว 4 ทุ่มครึ่งคืนวันที่ 17 เมษายน กล้องวงจรปิดริมถนนในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพขณะกลุ่มสาวทอมเกือบ 20 คน ยืนรวมตัวกันอยู่ข้างรถกระบะและรถเก๋ง ที่จอดอยู่ริมถนน จากนั้นทั้งหมดเดินเข้าไปในซอย แต่ไม่นานกลับพากันวิ่งหนีออกมา บางคนวิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่ง บางคนก็รีบเปิดประตูรถและหยิบอาวุธคล้ายท่อนเหล็กออกมาถือ แล้วเดินข้ามถนนไป-มา

เหตุการณ์เหมือนจะคลี่คลาย แต่จู่ๆ ก็มีกลุ่มสาวทอมคู่อริ ขี่รถจักรยานยนต์กันมาประมาณ 6-8 คัน ก่อนจะขี่เลยไป ส่วนอีกฝ่ายพยายามวิ่งตาม และกรูกันไปดักรออริอีกฝั่งถนน กระทั่งผ่านไปไม่ถึง 5 นาที กลุ่มดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาอีกครั้งในมือมีทั้งปืนและมีด

 จากนั้นก็เกิดการตะลุมบอนกัน ก่อนกลุ่มสาวทอมที่จอดรถเก๋งไว้ข้างทางจะวิ่งหนีตายขึ้นรถ แต่ก็ยังถูกอีกฝ่ายวิ่งตามมาทุบรถและใช้มีดฟันอริที่อยู่ในรถ บาดเจ็บ 2 คน 1 ในนั้นเป็นสาวทอมหัวหน้าแก๊ง และยังมีชายวัยรุ่นถูกยิงอาการสาหัสด้วย

เพื่อนของชายวัยรุ่นที่ถูกยิงบอกว่า จริงๆแล้ว เพื่อนของเขาไม่ได้รู้จักกับกลุ่มสาวทอมดังกล่าวมาก่อน แต่พี่ชายของเขารู้จัก จึงขอให้ช่วยไปดูเหตุการณ์ เพราะเกิดขึ้นบริเวณใกล้บ้าน แต่เมื่อออกไปดูกลับเคราะห์ร้ายถูกยิง กระสุนเข้าหัวไหล่ซ้าย คอ และหน้าอกอาการสาหัส

ตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มสาวทอมที่ถูกฟัน ได้เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อมาเคลียร์ปมปัญหาระหว่างหัวหน้าแก๊งที่ขัดแย้งกัน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กับกลุ่มสาวทอมในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงเปิดศึกทำร้ายกัน

หลังเกิดเหตุตำรวจได้เรียกพยานสอบปากคำแล้ว 7 ปาก และล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับนางสาว คณิตา รัตนาทร อายุ 19 ปี หัวหน้าแก๊งสาวทอมเจ้าถิ่น ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนรู้เบาะแสและลงพื้นที่ประกบตัวไว้แล้ว

จุฑารัตน์   มีช้าง

รายงาน