จับแล้วสาวประเภทสอง โพสต์ภาพเปลือยอกเล่นน้ำสงกรานต์ อ้างคึกคะนอง

703

จับแล้วสาวประเภทสอง โพสต์ภาพเปลือยหน้าอกเล่นน้ำสงกรานต์ อ้างเป็นภาพจากการตกแต่ง                ผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือและทำไปเพราะคึกคะนอง ขอโทษคนไทยและชาวบุรีรัมย์ ตำรวจแจ้งโทษปรับ  5,000 บาท ก่อนปล่อยตัว

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อชาวเน็ตในจังหวัดบุรีรัมย์แห่แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า “ฟิน” ซึ่งโพสต์ภาพและข้อความล่อแหลมเข้าข่ายลามกอนาจารบนเฟซบุ๊ก ระบุสถานที่งานวันไหลสงกรานต์ที่จังหวัดบุรีรัมย์ จนเกิดกระแสเรียกร้องให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

โดยหญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพตัวเองสวมเสื้อซีทรู โดยไม่สวมชุดชั้นใน กางเกงขาสั้น และข้อความเชิญชวนในลักษณะล่อแหลม ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั้งเรื่องการแต่งตัวที่เข้าข่ายความผิด รวมทั้งข้อความเชิงลามกจึงเรียกร้อง ให้ตำรวจตรวจสอบและตักเตือน นอกจากนี้ได้มีผู้เข้ามาระบุว่าบุคคลในภาพเป็นสาวประเภทสอง ไม่ใช่ผู้หญิง แต่ก็ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ผู้ก่อเหตุเข้าสอบสวนแล้วทราบว่าภาพที่ถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กเป็นภาพที่มีการตกแต่งจากแอปพลิเคชันในมือถือ ไม่ได้ใส่โป้เปลือยอกตามที่โพสต์และทำไปเพราะความคึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าสิ่งที่ทำจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ยอมรับว่าหลังโพสต์มีผู้เข้ามาตำหนิต่อว่าเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวรู้สึกสำนึกผิดพร้อมทั้งได้ยกมือไหว้ขอโทษคนไทยและชาวบุรีรัมย์ทุกคนที่ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์

นอกจากนี้ยังยอมรับครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ซึ่งเป็นผลของการไม่คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนทำลงไป อยากฝากถึงวัยรุ่นเยาวชนหรือผู้ที่ชอบเล่นโซเชียลควรจะใช้สติในการโพสต์ จะทำอะไรควรคิดให้รอบคอบก่อน เพื่อจะได้ไม่เป็นเหมือนกันตัวเอง

ตำรวจได้แจ้งข้อหา “กระทำการอันควรขายหน้าแก่ธารกำนัล” ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และทำการว่ากล่าวตักเตือนก่อนจะปล่อยตัวไป