ตร.แจ้งข้อหาวัยรุ่น 4 คน เปิดศึกตะลุมบอนกลางถนนวันสงกรานต์

484

เหตุการณ์เปิดศึกตะลุมบอนกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ล่าสุดที่จังหวัดบุรีรัมย์ กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มทะเลาะวิวาท ขว้างขวดและไม้ใส่กันกลางถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถหลายคันที่ต้องขับผ่านเส้นทางนี้ โดยต้องหยุดรถเพราะเกรงจะถูกลูกหลง ล่าสุดวัยรุ่น 4 คนที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว

นี่เป็นภาพความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบนถนนสายปะคำ-นางรอง หน้าปากทางเข้าหมู่บ้านกองพระทราย อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงวันสงกรานต์ วัยรุ่น 2 กลุ่ม จำนวนนับ 10 คน ตั้งหลักกันอยู่คนละฝั่งถนน ก่อนเปิดศึกตะลุมบอน ต่างฝ่ายต่างขว้างปาขวดและไม้ใส่กัน และยังใช้ไม้ไล่ตีกันกลางถนน

คลิปนี้ถูกถ่ายไว้ได้จากภายในรถคันหนึ่ง ซึ่งชะลอรถและไม่กล้าขับฝ่าผ่านไป เช่นเดียวกับรถอีกหลายคัน ทั้งรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถยนต์ส่วนตัว บางคันตัดสินใจวนรถย้อนกลับไปทางเดิม เพราะเกรงจะถูกลูกหลง

ล่าสุด วัยรุ่น 4 คนได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว จากการสอบสวน พบว่า ขณะเกิดเหตุวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งจับกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ริมถนน ส่วนอีกกลุ่มขี่รถผ่านมา แล้วเกิดการเขม่นกัน ก่อนเกิดเหตุตะลุมบอน โดยที่ทั้งสองฝ่ายไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

ด้านผู้กำกับการ สภ.ปะคำ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุทะเลาะวิวาทที่ไม่มีวัยรุ่นกลุ่มใดเป็นผู้เสียหาย แต่ถือเป็นความผิดอาญาแผ่นดิน โดยพนักงานสอบสวนจะเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย

จากการตรวจสอบพบอีกว่าหลังเกิดเหตุยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ ว่าได้รับบาดเจ็บหรือมีทรัพย์สินเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นตำรวจได้เปรียบเทียบปรับวัยรุ่นทั้ง 4 คน ในความผิดฐานทะเลาะวิวาทบนทางสาธารณะ พร้อมตักเตือนก่อนที่จะปล่อยตัวไป โดยอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 5- 6 คน นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน