กฟน. ชี้แจงเหตุหนุ่ม19ปีจับราวสะพานลอยถูกไฟฟ้าดูด ขณะกลับจากเล่นน้ำสงกรานต์

595

จากเหตุการณ์ที่ชายอายุ  19  ปี จับราวสะพานลอย แล้วถูกไฟฟ้าดูด หลังกลับจากเล่นน้ำสงกรานต์  ล่าสุด การไฟฟ้านครหลวง ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า สาเหตุเกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่ว จากเสาไฟฟ้า ส่องสว่าง และมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 3 ทุ่ม ของวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณสะพานลอยคนข้าม ใกล้เคียงธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือนายชยณัฐ จันทร์สุโย อายุ 19 ปี ที่ถูกกระแสไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ อยู่บนสะพานลอย หลังกลับจากไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน โดยระหว่างที่ขึ้นไปบนสะพานลอย เขาได้ เอื้อมมือแตะ ที่ราวเหล็กของสะพาน จังหวะนั้นก็โดนกระแสไฟฟ้าดูดเข้า โดยไม่ทันตั้งตัว

ล่าสุดนางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ เจ้าหน้าที่ลงพื้นตรวจสอบแล้ว พบว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วจากเสาไฟฟ้าส่องสว่าง เสาที่ 4 ที่ติดตั้งอยู่บริเวณกลางสะพานลอย สาเหตุเกิดจากจุดต่อสายไฟภายในเสาเหล็กชำรุด สายไฟจึงแตะกับโครง เสาเหล็ก ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วมาที่ราวสะพานลอย จึงทำให้ผู้ที่สัมผัสถูกไฟฟ้าดูด

ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไข พร้อมใช้อุปกรณ์ทดสอบเพื่อให้มีความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว และได้แจ้งให้สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบรับทราบเพื่อดำเนินการต่อ ซึ่งทาง กฟน. ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้งแล้ว ช่วงเช้าของวันที่ 16 เมษายน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีไฟฟ้ารั่ว และปลอดภัยต่อประชาชนที่ใช้สะพานลอย

พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด อยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย  สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ กฟน.ได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง