ประชาชนหอบเสบียงกลับ สถานีขนส่งหมอชิตแน่น มีรถบริการเพียงพอ

641

สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีประชาชนเดินทางกลับเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่นำเสบียง เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง เดินทางกลับมาด้วย หลายคนยืนยันพร้อมที่จะเริ่มต้นทำงานแล้วในวันที่ 17 เมษายนนี้

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีประชาชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนา เพื่อเตรียมตัวกลับเข้าสู่การดำเนินชีวิตตามปกติ และเตรียมพร้อมกับการทำงาน หลังจากได้เดินทางกลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยว และพักผ่อนในช่วงสงกรานต์ ทำให้บรรยากาศภายในสถานีขนส่งหมอชิตเริ่มคึกคักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีรถโดยสารเข้าเทียบจอดชานชาลาอย่างต่อเนื่อง

หลายคน บอกว่าการที่ได้กลับไปพักผ่อนกับครอบครัวทำให้รู้สึกดีใจ และมีกำลังใจ พร้อมที่จะเริ่มต้นกับการทำงานหลังจากนี้ ประชาชนบางคนยังนำพาเสบียง ข้าวสาร อาหารแห้ง ผลไม้ และของฝากติดตัวกลับมาด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการประหยัดค่าครองชีพอีกทางหนึ่ง

ประชาชนส่วนใหญ่ เมื่อเดินทางลงรถโดยสารแล้ว จะต่อรถแท็กซี่หรือวินรถจักรยานยนต์รับจ้างออกไปในทันที โดยปริมาณของรถแท็กซี่ที่แวะเข้ามารับผู้โดยสารภายในสถานีขนส่งหมอชิต ยังคงมีเพียงพอกับจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการ  ทำให้บรรยากาศ ในหมอชิต เช้าวันนี้ ผู้คนไม่หนาแน่นมากนัก