รู้แล้วช็อกเป็นลม สามีภรรยา เสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่แค่ 2 ใบ ถูกรางวัล 12 ล้าน

634

สามีภรรยารับเหมาก่อสร้างเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่แค่ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท พอรู้ข่าวแทบช็อกถึงขั้นเป็นลม ตั้งเป้าทำบุญ 7 วัด ใช้หนี้สินและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก

ก่อนอื่นเราย้อนไปดูผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2562 กันก่อน รางวัลที่ 1 ได้แก่570331  เลขหน้า 3 ตัว คือ 512 และ 930 เลขท้าย 3 ตัว 966 และ 968 ส่วนเลขท้าย 2 ตัว ได้แก่ 23

ไปดูหนึ่งในผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่ ได้แก่ นายพงษ์ศักดิ์ สุวรรณศรี อายุ 45 ปี พร้อมภรรยาคือนางศรีไพ  ฤทธิเต อายุ 37 ปี ชาวอำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม ซึ่งที่บ้านพักเมื่อค่ำวานนี้ มีญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน มาแสดงความยินดกันอย่างคึกคัก

สามีภรรยาคู่นี้บอกว่าปกติครอบครัวมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านและงานก่อสร้างทั่วไป ต้องดิ้นรนต่อสู้และมีหนี้สิน เนื่องจากลูกสาวทั้ง 2 คน กำลังเรียนหนังสือแต่ยอมรับว่าชอบเสี่ยงโชค ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปทำบุญที่วัดบ้านนาโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เจ้าอาวาสทักว่าจะมีโชคใหญ่จึงได้เสี่ยงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ 2 ใบ โดยไม่ได้ฝันหรือมีเลขเด็ดแต่อย่างใด เพียงแต่ชอบเลข 570331  จึงซื้อไว้กระทั่งพอตรวจสอบผลรางวัล ก็ต้องดีใจสุดขีดเพราะถูกรางวัลใหญ่ โดยฝ่ายภรรยาถึงขั้นเป็นลม ญาติต้องนำยาดมดูแลนานนับชั่วโมงถึงตั้งสติได้

สำหรับเงินรางวัลที่ได้ตั้งใจว่าจะเดินสายทำบุญครั้งใหญ่ 7 วัด ส่วนหนึ่งจะนำไปใช้หนี้ที่เหลือเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูกสาวทั้ง 2 คน และใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนอาชีพรับเหมาก่อสร้างยังคงทำต่อไปและจะต่อยอดพัฒนาให้กิจการเติบโตขึ้น

ส่วนที่จังหวัดระยอง มีผู้โชคดีที่ถูกรางวัลที่ 1 คือ นางฝนทิพย์ สลับแก้ว อายุ 53 ปี เป็นแม่ค้าขายข้าวแกง ใน อำเภอนิคมพัฒนา โดยเล่าว่ามักเสี่ยงโชคเป็นประจำ สำหรับงวดนี้จะซื้อเลข 13 เป็นเลขวันสงกรานต์แต่ไม่มีเลขดังกล่าวจึงซื้อ 31 แทน ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ก็ดีใจมากเตรียมนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญที่เหลือจะเก็บไว้ลงทุนและเก็บไว้ให้ลูกสาวทั้งสองคน