นาทีเฉียดตาย กระบะเมาแล้วขับพุ่งทะลุบ้าน หวิดชนเด็กเล่นสงกรานต์

624

ภาพนาทีระทึก ขณะที่ชายเมาสุรา ขับรถกระบะพุ่งทะลุบ้าน หวิดชนเด็กๆ ที่เล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ ตำรวจคุมตัวคนขับวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด พบสูงเกินปรอท

หลังเกิดเหตุ ผู้ใหญ่ที่อยู่ด้านในรีบวิ่งออกมา โดยชายเสื้อแดงได้เปิดประตูรถกระบะเข้าไปเพื่อจับตัวคนขับ ขณะที่คนอื่นๆ รีบดูแลลูกหลาน เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 13 เมษายน ที่หน้าร้านค้าริมถนนบ้านคำไฮใหญ่ – ท่าศิลา บ้านแดง ตำบลเหล่าแดง อำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากกระโดดหนีและถูกของในร้านตกใส่จำนวน 3 คน

นายประวิทย์ ผิวคำ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงนั้นมีคนอยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด 11 คน ส่วนหนึ่งเล่นสงกรานต์กันอยู่ด้านหน้า อีกส่วนนั่งคุยกันอยู่ในร้านขายของชำ และนั่งเล่นอยู่บริเวณแคร่ไม้ไผ่ข้างร้าน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเบิ้ลเครื่องรถยนต์ดังสนั่น ก่อนจะมีรถกระบะสีดำพุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุ ตำรวจเข้าตรวจสอบพบคนขับรถกระบะคือ นายชัยวัฒน์ เดชะคำภู อายุ 32 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 – 3 กิโลเมตร โดยเขาอยู่ในอาการเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง เมื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 207 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เบื้องต้นตำรวจได้ยึดรถคันเกิดเหตุไปไว้ที่โรงพัก โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหานายชัยวัฒน์ เพราะต้องรอผลการตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บก่อน รวมทั้งรอให้เจ้าของร้านสรุปความเสียหายทั้งหมด เพื่อมาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายในวันที่ 18 เมษายนนี้ ส่วนคดีอาญาพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน และผลการตรวจจากแพทย์ ก่อนส่งฟ้องต่ออัยการตามขั้นตอน

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ป้องกันได้ เพียงแค่ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ไม่เร็ว ไม่เสี่ยง เลี่ยงอุบัติเหตุ มาร่วมสร้างสังคมคนขับรถดี ถนนปลอดภัยไปด้วยกัน