วัยรุ่นเมาฉลองสงกรานต์ รุมทำร้ายกู้ภัย ขณะนำคนเจ็บส่ง รพ. คิดว่าพาพวกมาหาเรื่อง

602

กลุ่มวัยรุ่นฉลองสงกรานต์จนเมาขาดสติรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย ขณะเขานำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เหตุเข้าใจผิดคิดว่าพาพวกมาหาเรื่องต่อหน้าตำรวจ ตามรวบตัวหัวโจกเอาไว้ได้ 3 คน

เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 14 เมษายน ในเขตเทศบาลตำบลกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี มีวัยรุ่นจับกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์ ด้วยการเปิดเครื่องเสียงรถยนต์ประชันกันดื่มสุรา ร้องเพลง เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จนตำรวจเห็นว่าสมควรแก่เวลาจึงขอให้เลิกและปิดเครื่องเสียงทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจเบิ้ลเครื่องรถใส่ตำรวจ จนคนที่นั่งอยู่ท้ายกระบะตกลงมาได้รับบาดเจ็บแขน ขาหัก จำนวน 4 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้านำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บตามมาโรงพยาบาลได้ส่งเสียงเอะอะโวยวายอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอร้องให้ลงไปรอด้านล่างแต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอม พร้อมกับโทรตามพวกมาอีกกว่า 20 คน

ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย เจ้าหน้าที่จึงโทรขอกำลังตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี มาระงับเหตุ ตำรวจขอให้กลุ่มวัยรุ่นไปรอด้านล่าง ระหว่างนั้นกลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำคนบาดเจ็บมาส่งนึกว่าพาพวกมาหาเรื่อง จึงใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะเจ้าหน้าที่กู้ภัยบาดเจ็บ 1 คน กำลังตำรวจรีบเข้าระงับเหตุ ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้วิทยุขอกำลังเสริมมาช่วยตำรวจ โดยปิดล้อมโรงพยาบาล ไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุหลบหนีทำให้กลุ่มวัยรุ่นแตกกระเจิง

ต่อมาตำรวจสามารถจับวัยรุ่นคนที่ก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเอาไว้ได้ บริเวณประตูทางออกโรงพยาบาล พร้อมกับติดตามเพื่อนอีก 2 คนเอาไว้ได้ คืบหน้าล่าสุดหลังตำรวจนำตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุจำนวน 3 คนไปที่ สภ.กบิทร์บุรี จากการตรวจสารเสพติดพบว่านายยุทธนา พรมวัน อายุ 18 ปี มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีอีก 1 คน ส่วนอีก 2 คน ตรวจสอบแล้วไม่มีส่วนรู้เห็นจึงปล่อยตัวไป

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ มูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรีเพื่อขอทราบรายละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่าได้รับแจ้ง ว.40  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุตรวจสอบพบคนเจ็บเพียงคนเดียว จึงนำส่งโรงพยาบาลเพียงคนเดียว แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล ได้รับแจ้งว่ามีบาดเจ็บอีก2-3 คน จึงประสานรถลูกข่ายไปสนับสนุนแต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่ากลุ่มวัยรุ่นโวยวายไม่พอใจว่ากู้ภัยมาช้า ก่อนกลุ่มวัยรุ่นพากันมาที่หน้าห้องฉุกเฉิน จึงเรียกกลุ่มกู้ภัยมาสนับสนุนกำลังตำรวจ ก่อนเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันจนเกิดเป็นเหตุการณ์ในคลิป