รวบชาวเวียดนามล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว พบก่อเหตุโชกโชน

497

ตำรวจตามจับชาวเวียดนาม 2 คน ที่ก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวภายในสวนสนุก พบประวัติเคยก่อเหตุในไทยมาแล้วหลายครั้ง คาดทำเป็นขบวนการ

กล้องวงจรปิดภายในเมืองหิมะของสวนสนุกชื่อดัง ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี บันทึกเหตุการณ์ช่วง 11 โมงครึ่ง วันที่ 14 เม.ย.62 โดยนักท่องเที่ยวหลายคนกำลังยืนดูเด็กๆ เล่นหิมะ และสังเกตทางมุมล่างซ้าย จะเห็นว่ามีผู้หญิงใส่เสื้อคลุมสีเขียว สวมหมวกสีขาว เดินเข้ามาพร้อมกับผู้ชายใส่เสื้อคลุมสีชมพู หมวกสีน้ำตาล ทั้งคู่ถือโทรศัพท์มือถือ โดยผู้หญิงเดินแทรกเข้าไปในกลุ่มคน ส่วนฝ่ายชายยืนรออยู่ด้านหลัง

ไม่นานผู้หญิงคนดังกล่าวเดินกลับออกมา แล้วก็เข้าไปในกลุ่มคนอีก สักพักก็เดินกลับมาหาฝ่ายชาย ก่อนที่ทั้งคู่จะแทรกตัวเข้าด้านใน โดยฝ่ายชายทำทีถ่ายรูป

จังหวะนี้จะเห็นว่าผู้หญิงสวมหมวก เดินตามประชิดตัว ผู้หญิงผมยาวคนหนึ่ง แล้วก็รีบเดินกลับออกมา ส่วนหญิงผมยาวก็คล้ายกับเอะใจ รีบก้มดูกระเป๋าของตัวเอง ต่อมาเธอได้ขอค้นตัวและกระเป๋าของหญิงสวมหมวก ซึ่งอีกฝ่ายก็ยอมให้ค้นแต่โดยดี จะเห็นว่าตอนนี้ ผู้ชายที่ใส่เสื้อคลุมสีชมพู หมวกสีน้ำตาล ไม่ได้ยืนอยู่บริเวณนั้นแล้ว และหลังจากนั้นหญิงสวมหมวกก็เดินออกไป

หลังเกิดเหตุ หญิงผมยาวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ธัญบุรี ว่าถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าเงินไป ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับผู้ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คน คือ นายพาน วาน ลอง (PHAN VAN LONG) อายุ 60 ปี และนางเหงียน ถี่ เฮียน  (NGUYEN THI HIEN) อายุ 55 ปี สัญชาติเวียดนามทั้งคู่

โดยตำรวจสืบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ประสานตำรวจท่องเที่ยว นำตัวไปค้นห้องพักโรงแรมย่านถนนข้าวสาร พบของกลาง เงินไทยฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 8 ฉบับ เงินดอลลาร์สหรัฐ 100 ดอลลาร์ 4 ฉบับ เงินสดอีก 1,120 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง จึงคุมตัวมาที่ สภ.ธัญบุรี พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์

จากการตรวจสอบประวัติ พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเคยมาก่อคดีล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในประเทศไทยมาก่อน เชื่อว่าน่าจะมีเพื่อนร่วมขบวนการด้วย โดยพฤติกรรมคือมักก่อเหตุช่วงที่คนเยอะๆ ทั้งล้วง และกรีดกระเป๋า หากใครสงสัยว่าเคยถูกผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้ก่อเหตุ สามารถมาดูตัวได้ที่ สภ.ธัญบุรี