แจ้ง 4 ข้อหา กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีคู่อริหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.แก้งคร้อ

563

กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยกพวกไล่ตีคู่อริหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 7 คน หลังเมื่อวันที่ 14 เม.ย.62 มอบตัวแล้ว 4 คน โดยทั้งหมดถูกตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา เราย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

จะเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกมาในโรงพยาบาล ระหว่างนั้นมีคนป่วยนอนอยู่บนรถเข็น หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นกรูกันเข้ามา ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์พากันวิ่งหนี ต่อมามีวัยรุ่นชาย 2 คน ตบไปที่ใบหน้าของชายที่ยืนอยู่ตรงข้าม ต่อหน้าต่อตาตำรวจที่คอยห้ามปราม จากนั้นทั้งหมดก็ตะลุมบอนกันอีกครั้ง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ พร้อมสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามหัวโจกและกลุ่มวัยรุ่นที่เหลือมาสอบสวน ต่อมาผู้ก่อเหตุจำนวน 4 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ คือ นายขจรเดช ช่างปรุง อายุ 33 ปี นายพลพล ตอพล อายุ 23 ปี นายเอกวิน รวมสันเทียะ อายุ 20 ปี และนายณัฐพล เที่ยงธรรม อายุ 21 ปี

ล่าสุดกลุ่มวัยรุ่นที่เหลืออีก 7 คน เข้ามอบตัวแล้ว รวมเป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด 11 คน เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ร่วมกันทะเลาะกันอื้ออึงก่อเหตุชุลมุนก่อความวุ่นวายแก่ผู้อื่น และมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป โดยใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่น

ผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่อ้างว่าสาเหตุเกิดจากความเมา และไม่ทันยั้งคิด จึงอยากขอโอกาสจากสังคม หลังตำรวจสอบปากคำทั้ง 11 คนแล้ว ได้ปล่อยตัวกลับไป โดยไม่มีการควบคุมตัว เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดมามอบตัวเอง และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี