รวบวัยรุ่นเลือดร้อนอ้างเมาแทงทหารดับกลางงานสงกรานต์ขณะระงับเหตุทะเลาะวิวาท

478

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกลางงานสงกรานต์ ที่จังหวัดหนองคาย ทหารเคราะห์ร้ายเข้าระงับเหตุ ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ขวดปากฉลามจ้วงแทงเสียชีวิต โดยหลังถูกรวบตัวได้ ผู้ต้องหายังปฏิเสธ แต่ในที่สุดก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน เมื่อเห็นคลิปขณะก่อเหตุเป็นหลักฐานมัดตัว

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ ขณะเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ ที่บริเวณศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง บนถนนศูนย์ราชการ อำเภอเมืองหนองคาย ทะเลาะวิวาทกัน เมื่อคืนวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา

มีตำรวจ ทหาร พยายามเข้าระงับเหตุ แต่จู่ๆมีวัยรุ่นชายคนหนึ่งเดินไปหยิบขวดที่วางอยู่มาฟาดกับเสา จนแตกเป็นปากฉลาม ตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ต้องเดินเข้าไปห้ามปราม แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ เกิดการด่าทอ กระทบกระทั่งกับตำรวจ

เหตุการณ์บานปลาย จนเกิดความชุลมุนขึ้น ทั้งตำรวจและทหาร จึงรีบเข้าระงับเหตุ แต่มีทหารเคราะห์ร้าย ถูกวัยรุ่นคนหนึ่งใช้ขวดเบียร์ที่ทุบเป็นปากฉลามจ้วงแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอ เป็นแผลฉกรรจ์ แต่ทหารคนดังกล่าวยังปฏิบัติหน้าที่

จนเพื่อนทหารที่มาด้วยกันเห็นเลือดจากใบหน้าและลำคอทะลักออกมา จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เขาเสียเลือดมาก ต่อมาจึงเสียชีวิต ทราบชื่อคือ พลทหาร พลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี สังกัดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย หลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นรีบแยกย้ายกันหลบหนี

ตำรวจสามารถรวบตัวนายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแทงพลทหาร พลนิกร เสียชีวิตได้ทันที ช่วงแรกผู้ต้องหายังคงปฏิเสธ แต่จำนนด้วยหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ ที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ ขณะที่เขาก่อเหตุ ก่อนรับสารภาพทั้งน้ำตายอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุ อ้างถือขวดไว้ป้องกันตัว แต่จำเหตุการณ์ไม่ได้เพราะเมาขาดสติ

ตำรวจแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ พร้อมกับส่งผู้ต้องหาไปศาลจังหวัดหนองคาย

ญาณิชสา    ศิริมูลกุล

 รายงาน