รวบแล้ว กลุ่มวัยรุ่นบุกตามอริไปถึง รพ.ยกพวกตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน

463

ตำรวจตามจับวัยรุ่นชาย 4 คน ที่ร่วมกับเพื่อนนับสิบยกพวกตีกันหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันระหว่างเล่นสงกรานต์ จนมีคนบาดเจ็บแต่ยังตามไปเอาเรื่อง

จากภาพจะเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกมาในโรงพยาบาลซึ่งมีคนป่วยนอนอยู่บนรถเข็น หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นกรูกันเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์พากันวิ่งหนี ในขณะที่กลุ่มวัยรุ่นตะโกนด่าทอ โดยมีตำรวจคอยห้ามปรามแต่สุดท้ายก็มีวัยรุ่นชาย 2 คน ตบไปที่ใบหน้าของชายที่ยืนต่อหน้าต่อตาตำรวจ จากนั้นทั้งหมดก็ตะลุมบอนกันอีกครั้ง ไปดูเหตุการณ์ช่วงนี้กัน

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 13 เมษายน จากการตรวจสอบทราบว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันขณะเล่นสงกรานต์บริเวณถนนชัยภูมิ – แก้งคร้อ ในเขตเทศบาลตำบลแก้งคร้อ ทำให้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บเพื่อนๆ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่พอกลุ่มคู่อริทราบเรื่องจึงยกพวกตามไปถึงโรงพยาบาลหวังทำร้ายซ้ำทั้งขับรถยนต์ และขี่รถจักรยานยนต์มานับ 10 คัน ทำให้แพทย์และพยาบาลที่อยู่ในที่เกิดเหตุพากันวิ่งหนีเข้าไปในห้องฉุกเฉิน และล็อกประตูห้องเพราะเกรงได้รับอันตราย

ผู้กำกับการ สภ.แก้งคร้อ กล่าวว่าได้ออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุแล้วจำนวน 10 คน พร้อมสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามหัวโจกและกลุ่มวัยรุ่นที่เหลือมาสอบสวน

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ สั่งการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจับผู้กระทำความผิดทั้งหมดมาดำเนินคดี หลังจากพยายามติดต่อญาติและผู้ปกครองให้พาผู้ก่อเหตุเข้าพบตำรวจ

ต่อมาตำรวจสามารถจับผู้ร่วมก่อเหตุได้ 4 คน จากทั้งหมดที่ออกหมายจับ 10 คน คือ นายขจรเดช ช่างปรุง อายุ 33 ปี ,นายพลพล ตอพล อายุ 23 ปี, นายเอกวิน รวมสันเทียะ อายุ 20 ปี ,และนายณัฐพล เที่ยงธรรม อายุ 21 ปี ,ส่วนที่เหลืออีก 6 คนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหาคือร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจและร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป