ป้าเดือด โกรธ”รถเปียก”ถูกเด็กสาดน้ำสงกรานต์

616

มีคลิปที่กลายเป็นที่ถกเถียงกัน ในโลกออนไลน์ว่าใครถูกใครผิด เมื่อคุณป้าคนหนึ่งไม่พอใจที่ถูกเด็กๆ สาดน้ำในวันสงกรานต์ใส่รถเก๋งยี่ห้อหรู  ก่อนปะทะคารมผู้ปกครองหวิดบานปลาย 

โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า “เกือบได้ไปเสียค่าปรับแล้ว …ข้อหาตบ มนุษย์ป้าที่ไม่อยากให้รถเปียกน้ำ…ถามหาพ่อ แม่ ให้สั่งสอนลูกว่าอย่าสาดน้ำรถคนอื่น !

ในคลิปจะเห็นหญิงสูงวัยรายหนึ่งที่ได้เข้ามาต่อว่าเด็กๆที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากไม่พอใจที่รถเก๋งยี่ห้อหรู ของตนเองถูกสาดน้ำ โดยผู้ปกครองของเด็กๆพยายามอธิบายว่าน้ำที่สาดไปเป็นน้ำเปล่าที่เล่นน้ำในช่วงเทศกาลเท่านั้น แต่หากว่าหญิงสูงวัยไม่พอใจก็จะนำรถไปล้างให้หรือคิดว่ารถเสียหายก็สามารถเรียกประกันมาได้ แต่ก็กลายเป็นการถกเถียงกันอย่างรุนแรง

ฝ่ายผู้ปกครองก็มองในแง่ที่ว่าแค่เด็กสาดน้ำจะเป็นอะไรมากมาย ถ้าไม่อยากให้รถสกปรกก็จอดอยู่บ้าน ขณะที่ เจ้าของรถยนต์ยืนยันว่ารถเพิ่งล้างและพยายามอยากคุยกับพ่อแม่เด็กให้สั่งสอนลูก พร้อมบอกว่าคนเดินทำไมไม่สาด แต่ทำไม่ถึงสาดรถของตน

โดยคลิปนี้ถูกแชร์วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม ส่วนหนึ่งเข้าข้างฝ่ายเด็กชี้ว่าแค่สาดรถไม่ได้ทำให้ตัวเปียกและวันดังกล่าวก็เป็นวันสงกรานต์

ขณะที่ทางด้าน ผู้ที่เห็นต่างก็มองว่าเป็นสิทธิของเจ้าของรถที่ไม่อยากให้รถเปื้อน บางรายก็บอกว่าหากสาดใส่รถอาจทำให้คนขับตกใจ แล้วหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้