เตือนพายุฤดูร้อน พัดถล่มประเทศไทยตอนบน 15-16 เม.ย.นี้

514

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุฤดูร้อน พัดถล่ม ตอนบนของประเทศไทย  15-16 เม.ย.นี้ ระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกและฟ้าผ่า

โดยในช่วงวันนี้( 15) และวันพรุ่งนี้(16 )  ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงกับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่รวมถึงฟ้าผ่าจึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิด ต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยผลกระทบตามภาคต่าง ๆ มีดังนี้

วันนี้( 15 เมษายน ) ภาคเหนือเช่นที่ จังหวัดลำพูน ลำปาง พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่นที่ จังหวัดเลย มุกดาหาร ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ,ภาคกลาง เช่นที่ จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี และราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ,ภาคตะวันออก เช่นที่ จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และตราด

ส่วนวันที่ 16 เมษายน 2562 ภาคเหนือ เช่นที่ จังหวัดตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่นที่ จังหวัด ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา  บุรีรัมย์ ,ภาคกลาง เช่นที่ จังหวัด ชัยนาท อุทัยธานี สุพรรณบุรี และภาคตะวันออก  เช่น จังหวัด สระแก้ว ฉะเชิงเทรา รวมถึง จันทบุรี