ร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า เส้นเลือดในสมองแตก

421

เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าจากเขาใหญ่มาช่วยงานดับไฟป่าที่จังหวัดลำปาง อากาศร้อนจัดเส้นเลือดในสมองแตก อาการโคม่า

นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง เข้าเยี่ยมอาการป่วยของนายวิเชียร ภาณุเรศ อายุ 52 ปี พนักงานดับไฟป่าสถานีควบคุมไฟป่าเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่มาช่วยสนับสนุนการควบคุมไฟป่า 9 จังหวัดภาคเหนือ ประจำสถานีควบคุมไฟป่าพระบาทม่อนพระยาแช่ ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง แล้วป่วยกะทันหันเส้นเลือดในสมองแตก เนื่องจากอากาศร้อนจัด ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปาง

โดยเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา นายวิเชียรเสร็จจากภารกิจดับไฟป่าก็เข้านอนที่สถานีควบคุมคุมไฟป่าพระบาทม่อนพระยาแช่ เกิดอาการปวดท้อง ปวดศีรษะอย่างรุนแรง และอาเจียน เพื่อนๆ จึงนำส่งโรงพยาบาลพบว่า นายวิเชียร เป็นโรคความดันโลหิตสูงและเส้นเลือดในสมองแตก อาการหนักมาก ไม่ตอบสนองและไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา เนื่องจากมีเลือดออกในสมองจำนวนมาก แพทย์จึงไม่สามารถผ่าตัดได้

ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 10,000 บาท แก่ญาตินายวิเชียร และจะหาทางช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป

นายวิเชียรมาปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดลำปาง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา และมีกำหนดกลับวันที่ 7 เมษายน แต่มาล้มป่วยลงก่อน หากใครที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนายวิเชียร สามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาปากช่อง เลขบัญชี 188 275 6595 ชื่อบัญชี นางสาวสมจิตร์ ขอเหนี่ยวกลาง ซึ่งเป็นภรรยาของนายวิเชียร