พายุฤดูร้อนถล่ม พัดหลังคาบ้าน ปลิวติดสายไฟฟ้าแรงสูง

915

พายุฤดูร้อนยังถล่มหลายพื้นที่ โดยที่ตำบลลานสัก จังหวัดอุทัยธานี มี 5 หมู่บ้านถูกลมกระโชกแรง บ้านเรือนเสียหายไม่น้อยกว่า 15 หลัง แรงลมยังพัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวไปติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงด้วย

นี่เป็นสภาพความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน หมู่ 2, หมู่ 7 ,หมู่ 9 , หมู่ 11 และหมู่ 13  ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อกลางดึกวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (7 เม.ย.62) ทำให้บ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบพบว่าส่วนที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือหลังคาบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะปลิวไปตกในพื้นที่ใกล้เคียง บางหลัง สังกะสีมุงหลังคาก็ลอยไปติดกับเสาไฟฟ้า สร้างความหวาดเสียวให้กับชาวบ้านเพราะกลัวว่าจะเกิดไฟฟ้าช็อต เช่นเดียวกับโกดังเก็บมันสำปะหลังก็ปลิวไปไกล เคราะห์ดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครได้รับอันตราย เบื้องต้นประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ

เช่นเดียวกับที่ตำบลโนนรัง ตำบลตลาดไทร และตำบลชุมพวง อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา มีบ้านเรือน ยุ้งฉาง และคอกเลี้ยงสัตว์ เสียหายประมาณ 50 หลังคาเรือน บ้านบางหลังถูกลมกระโชกแรงพัดหลังคาและฝาบ้านไปทั้งหมดเหลือเพียงเสาบ้านเท่านั้น ชาวบ้านต้องช่วยกันขนย้ายข้าวของไปไว้ในที่ปลอดภัยเพราะเกรงว่าจะมีฝนตก ลงมาซ้ำอีก

 

เช่นเดียวกับที่บ้านเบง หมู่ที่ 2 ตำบลศรีณรงค์ อำเภอ ชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ นอกจากบ้านเรือนแล้ว ยังมีกระชังปลาที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ในแม่น้ำมูล ถูกลมพายุพัดจนพลิกคว่ำเสียหายหลายกระชัง ทำให้ปลาหลุดลงไปในแม่น้ำเป็นจำนวนมาก