รวบแล้ว ชายไทยร่วมกับชาวเมียนมาบุกปล้นร้านทองฝั่งท่าขี้เหล็ก กวาดทอง-เงินสดกว่า 4 ล้านบาท

836

ตำรวจท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา บุกจับชายไทย 1 คน พร้อมชาวเมียนมาอีก 2 คน ที่ร่วมกันบุกปล้นร้านทองในฝั่งท่าขี้เหล็ก กวาดทรัพย์สินไปกว่า 4 ล้านบาท เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมเร่งล่าตัวกลุ่มคนร้ายที่ยังหลบหนี โดยเหตุการณ์นี้ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายได้ชัดเจน

จากภาพจะเห็นว่ามีรถยนต์คันหนึ่งจอดอยู่ริมถนนหน้าร้านค้า จากนั้นคนที่นั่งมาในรถเปิดประตูลงมาแล้วรถคันนี้ก็ขับออกไป โดยมีผู้ชาย 5 คนเดินมาที่หน้าร้าน ทุกคนใส่หมวก มีผ้าปิดบังใบหน้า และคล้ายกับว่าชายคนหนึ่งบอกให้อีก 4 คนเข้าไปในร้าน ส่วนตัวเองเดินไปอีกด้านหนึ่งซึ่งอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิดผ่านไปสักพัก ชายคนแรกเดินมาที่หน้าร้าน เขาจับประตูแล้วมองลอดเข้าไปด้านใน ก่อนจะยืนอยู่ด้านหน้า

จากนั้นกล้องวงจรปิดที่อยู่ในร้าน บันทึกภาพผู้ชาย 2 คน กำลังจับตัวหญิงคนหนึ่งไว้ โดยได้มัดมือ และใช้เทปกาวปิดปาก จะสังเกตว่าในมือของเขาถือปืนอยู่ด้วย ระหว่างนั้นก็คล้ายกับกำลังพูดจาข่มขู่ ให้เธอพาเดินขึ้นไปด้านบน ซึ่งนอกจากจะมีผู้ชาย 2 คนแรกที่ถือปืนแล้ว ยังมีอีก 2 คน เดินตามขึ้นไปด้วย แต่สุดท้ายผู้ชายคนหนึ่งก็เดินกลับลงมาดูลาดเลาด้านล่าง ต่อมากล้องวงจรปิดมุมเดิมบันทึกภาพขณะที่ผู้ชาย 2 คนเดินลงจากบันได ในมือถือถุงใส่ของบางอย่างลงมาด้วย

ขณะที่กล้องวงจรปิดหน้าร้าน จะเห็นว่าผู้ชายที่อยู่ในร้านมุดออกมาจากช่องประตูด้านล่าง แล้วก็พากันวิ่งหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณ 7 โมงเช้า วันที่ 29 มีนาคม ที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่บ้านสันทราย กลางตัวเมืองจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ห่างจากสะพานพรมแดนอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ไปประมาณ 2 กิโลเมตร

หลังเกิดเหตุ ตำรวจจังหวัดท่าขี้เหล็ก ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปในร้านขายทอง ฉุดผู้หญิงคนหนึ่งขู่บังคับให้พาขึ้นไปด้านบน ตรงไปที่ห้องนอนของแม่เจ้าของร้าน บังคับให้เดินไปเคาะประตูห้องเจ้าของร้าน เมื่อทุกคนเปิดออกมา กลุ่มคนร้ายได้จับทุกคนไว้ ก่อนจะบังคับให้บอกที่ซ่อนทรัพย์สิน

กระทั่งสามารถกวาดทรัพย์สินเป็นทองคำน้ำหนักรวมประมาณ 1 กิโลกรัม เครื่องเพชร 2 ชุด และเงินบาทอีกประมาณ 2 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ไปทั้งหมดกว่า 4 ล้านบาท ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ1 ชั่วโมง ก่อนจะหลบหนีไป พันตํารวจโท ปอทุน หัวหน้าสถานีตำรวจจังหวัดท่าขี้เหล็ก กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายมาด้วยกันทั้งหมด 6 คน ก่อเหตุอย่างอุกอาจ แต่ถือว่าเคราะห์ดีที่คนร้ายไม่ได้หวังเอาชีวิตแต่ต้องการทรัพย์สินเท่านั้น

และล่าสุดตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองของเมียนมา ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่บ้านห้วยแย ตำบลเมืองโก จังหวัดท่าขี้เหล็ก หลังสืบทราบว่าคนร้ายหนีมากบดานที่บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบภายในบ้าน พบสามีภรรยาเป็นเจ้าของบ้าน และมีคนไทยอาศัยอยู่ด้วย 1 คน คือ นายศักดิ์ระวี ทีมบูน อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม

จากการตรวจค้นพบเงินสด และทองรูปพรรณซุกซ่อนอยู่ คาดว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการปล้นร้านทอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมด พร้อมของกลางไปสอบสวนขยายผลติดตามกลุ่มคนร้ายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย