ตร.ไฟเขียวเล่นน้ำหลังรถกระบะได้แต่ต้องดูความเหมาะสม-เน้นความปลอดภัย

1009

สำนักงานตำรวจแห่งชาติประชุมมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงสงกรานต์ เข้มจุดเล่นน้ำถนนข้าวสาร, สีลม, เอเชียทีค และตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหัวเมืองใหญ่ พร้อมไฟเขียวเล่นน้ำหลังรถกระบะได้ แต่ต้องดูความเหมาะสมและเน้นความปลอดภัย พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการปฏิบัติการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ผ่านระบบประชุมทางไกล
จากนั้นเปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ได้เน้นย้ำเข้มงวดกวดขันจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมาก เช่น ถนนข้าวสาร, สีลม, อาร์ซีเอ, เอเชียทีค ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ส่วนตามต่างจังหวัด เช่น ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น, จังหวัดเชียงใหม่, อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าคอยดูแลความปลอดภัย ทำงานร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองตรวจค้นตามจุดคัดกรองเพื่อป้องกันการก่อเหตุ
ในส่วนของข้อห้ามที่รัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติขอความร่วมมือ คือ ไม่ให้ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง,ห้ามใช้น้ำแข็ง,น้ำไม่สะอาด,ห้ามดื่มสุราบนรถ,ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า,ห้ามขายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี,ขอความร่วมมือเยาวชนแต่งกายให้มิดชิด
ส่วนการเล่นน้ำหลังรถกระบะสามารถเล่นได้ แต่ต้องดูความเหมาะสมและเน้นความปลอดภัย สำหรับโครงการฝากบ้านกับตำรวจปีนี้ยังคงทำเช่นเคย โดยตำรวจคาดหวังว่ายอดฝากบ้านจะไม่น้อยกว่าปีที่แล้ว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายนนี้ นอกจากนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังมีช่องทางแจ้งเหตุด่วน