เตรียมออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายลุง รปภ.สลบคาที่ ปมถูกไล่ไม่ให้ปัสสาวะใส่ศาลเจ้าที่

588

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ กลุ่มวัยรุ่นเมาสุรา รุมทำร้าย รปภ.อายุ 59 ปี ของห้างสรรพสินค้าในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง จนสลบคาที่ เหตุเพราะไม่พอใจที่ถูกไล่ไม่ให้ปัสสาวะใส่ศาลเจ้าที่ ด้านหน้าห้าง ล่าสุดตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับแล้ว

ราว 5 ทุ่ม วันที่ 31 มีนาคม กล้องวงจรปิดบริเวณห้างสรรพสินค้าภายในตลาดสามย่าน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง  บันทึกภาพวัยรุ่นชาย 3 คน กำลังรุมทำร้ายชายสวมเสื้อแขนยาว ก่อนมี รปภ.ซึ่งคาดไฟฉายอยู่ที่ศีรษะ พยายามเข้าห้ามปราม แต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวผลักจนล้ม

ผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง กล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกภาพ รปภ.คนเดิม กำลังนั่งอยู่ที่เก้าอี้ด้านข้างห้างสรรพสินค้า แต่จู่ๆ วัยรุ่นดังกล่าวกลับเข้ามารุมทำร้ายอีกรอบ ทั้งกระโดดถีบและกระทืบซ้ำ จน รปภ.คนนี้สลบคาที่ ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งอย่างรุนแรง ต้องเย็บเกือบ 10 เข็ม

รปภ.ที่ถูกทำร้าย เผยปมเหตุครั้งนี้ว่าเกิดจาก กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ไม่พอใจที่เขาห้ามไม่ให้เข้ามาปัสสาวะใส่ศาลเจ้าที่ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าห้าง แต่กลุ่มดังกล่าวไม่ฟัง แถมไปปัสสาวะใส่เครื่องปั่นไฟข้างๆศาลเจ้าที่ซ้ำอีก เมื่อเขาพยายามตักเตือน กลับถูกยกพวกมาทำร้าย

ลูกชายของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นชายที่สวมเสื้อแขนยาวในคลิป และถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวรุมทำร้าย บอกว่าขณะเกิดเหตุ พยายามวิ่งเข้าไปช่วยพ่อ แต่สู้กำลังอีกฝ่ายไม่ไหว จึงขอร้องให้หยุดทำร้ายและจบเรื่อง จนอีกฝ่ายยอมทำตามและแยกย้ายกันไป จากนั้นเขาได้กลับห้องไปพักผ่อน ส่วนพ่อยังต้องเข้าเวรดูแลความเรียบร้อยต่อ แต่ผ่านไปไม่นาน วัยรุ่นดังกล่าวกลับยกพวกมารุมทำร้ายพ่อซ้ำ

ตำรวจระบุว่าขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

จุฑารัตน์     มีช้าง

รายงาน