แจ้งข้อหาเจ้าของร้านหาดป่าตองจัดปาร์ตี้คอนเสิร์ต ปล่อยวัยรุ่นมั่วสุม

566

แจ้งข้อหาเจ้าของร้านอาหารชายหาดป่าตอง จัดปาร์ตี้คอนเสิร์ตนักร้องแร็ปเปอร์ปล่อยวัยรุ่นอายุไม่ถึง 20 ปีมั่วสุมดื่มเบียร์หลังเจ้าของเพจเฟซบุ๊กไลฟ์สด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในพื้นที่หาดป่าตองจังหวัดภูเก็ตได้ไลฟ์สดคลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ที่เกิดขึ้นภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งริมชายหาดป่าตองขณะกำลังจัดปาร์ตี้และคอนเสิร์ตนักร้องแร็ปเปอร์รายหนึ่ง โดยพบว่าร้านอาหารแห่งนี้ได้ลักลอบเปิดเป็นสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

แถมยังปล่อยให้วัยรุ่นเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี เข้ามาใช้บริการ และสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอร์นั่งดื่มกินกันอย่างเปิดเผยโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ซึ่งจากภาพคลิปภาพที่ปรากฏเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา และพบว่านักร้องแร็ปเปอร์หนุ่มที่แสดงคอนเสิร์ตในร้านอาหารดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความท้าทายว่า Catch me if you can ให้มาจับได้เลยถ้านายแน่จริง กระทั่งต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 มีนาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ไลฟ์คลิปสดดังกล่าว ได้นำคลิปภาพวัยรุ่นเข้ามาใช้บริการเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ โดยตำรวจได้เรียกตัวผู้จัดการร้านมาสอบสวนดำเนินคดีใน 2 ข้อหาเมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 มีนาคม 2562 แต่ยังไม่พบหลักฐานว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดภายใร้าน  ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้จัดการร้านรายนี้ในข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตและข้อหายินยอมให้เด็กอายุไม่ถึงยี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปในสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่ผู้จัดการร้านได้นำหลักฐานภาพถ่ายในร้านมาแสดงให้ตำรวจดู และบอกว่าร้านที่เกิดเหตุไม่ใช่สถานบันเทิงแต่เป็นร้านอาหาร ที่วัยรุ่นสามารถเข้ามาได้ซึ่งคืนวันเกิดเหตุก็พบกลุ่มเด็กวัยรุ่นในคลิปมากับผู้ใหญ่และผู้ปกครอง โดยที่ผู้ใหญ่เป็นคนสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ดื่มเอง